Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Thứ sáu - 26/07/2024 23:27
Hòa chung không khí của cả nước trong tháng 7 lịch sử, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong tháng 7, các đảng bộ, chi bộ cơ sở, đoàn thể trực thuộc Đảng uỷ Khối đã tổ chức trên 120 đoàn hành hương về các địa chỉ đỏ để dâng hương, hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ. Các điểm mà đoàn tập trung hướng về là: Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, Nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài, khu di tích TNXP Ngã Ba Đồng Lộc, Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú, Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng…..và một số địa chỉ đỏ ngoài tỉnh.

Đảng uỷ Bảo hiểm xã hội tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc

Cán bộ, đảng viên Đảng bộ Cục Thuế tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn

Cán bộ, đảng viên Chi bộ Công ty Điện lực Hương Sơn thuộc Đảng bộ Điện lực Hà Tĩnh thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ vừa được đưa từ Lào về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Núi Nầm

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức đảng đã tổ chức hỏi thăm và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các thương binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình cán bộ, công chức người lao động có bố mẹ là thương binh, liệt sỹ.

Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh trao tặng 62 suất quà cho các bệnh nhân và Thương binh, bệnh binh đang điều trị tại bệnh viện

Công đoàn Sở Tư pháp tặng quà cho đoàn viên là thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh

Đảng ủy Viễn thông Hà Tĩnh tổ chức thăm hỏi tặng quà 01 Mẹ Việt Nam anh hùng, 152 thương binh, bệnh binh, gia đình 14 liệt sỹ là tứ thân phụ mẫu của cán bộ, công nhân viên, người lao động và 04 liệt sỹ Ngành Bưu điện với tổng số tiền 54.700.000 đồng

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối và BCH Công đoàn
cơ quan Đảng uỷ Khối tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Tư

Đoàn thanh niên Khối tổ chức Chương trình “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ
tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài

Hội cựu chiến binh Khối phối hợp tổ chức Chương trình “Tháng 7 tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài và trao tặng 10 suất quà cho cựu chiến binh, thương binh đang sinh sống tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Được biết trong dịp này các tổ chức đảng, đoàn thể thuộc Đảng bộ Khối đã tặng trên 1.500 suất quà trị giá gần 1.2 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách.
Các hoạt động sôi nổi của các đảng bộ, chi bộ cơ sở và các đoàn thể trực thuộc nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ đã thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” “đền ơn đáp nghĩa” đối với các thế hệ anh hùng đã hi sinh xương máu của mình vì độc lập dân tộc, bình yên tổ quốc, đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa

TB về việc hoãn tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

23/07/2024

TB mở Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa II, năm 2024

19/07/2024

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 29/9/2015; sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 15/7/2021

16/07/2024

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 29/9/2015 của Tỉnh ủy.

11/07/2024