Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho gần 2.000 học viên

Thứ năm - 15/10/2020 23:08
Sáng ngày 10/5/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bằng hình thức trực tuyến từ tỉnh đến các huyện, thành, thị, đảng ủy trực thuộc.
Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho gần 2.000 học viên
Tham dự lớp tập huấn, về phía Đảng ủy Khối, có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; các đồng chí bí thư, phó bí thư, ủy viên ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở và cấp ủy viên phụ trách công tác kiểm tra các chi bộ cơ sở của 105 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối.
a
Ảnh: Các đại biểu tham dự lễ khai mạc lớp tập huấn
Hội nghị tập huấn được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của gần 2.000 học viên là lãnh đạo, cấp ủy và ủy ban kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở,...
b
Ảnh: Đồng chí Sa Như Hòa, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương truyền đạt các nội dung cơ bản
về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng
Trong thời gian 2 ngày (10 - 11/5), học viên được truyền đạt các nội dung chính gồm: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp và chi bộ; kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát trên một số chuyên đề, lĩnh vực nhạy cảm và đang gặp khó khăn. Đồng thời, các học viên đã thảo luận, trao đổi, giải đáp các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát ở cấp dưới.
Đây là dịp để các học viên cập nhật và hệ thống lại những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đồng thời, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; qua đó vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
c
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hổ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu bế mạc hội nghị tập huấn
Phát biểu bế mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Hổ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; đề nghị các học viên với những kiến thức đã được tiếp thu và với vị trí, nhiệm vụ của mình, vận dụng hiệu quả, phát huy trách nhiệm, tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình. Qua đó, góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, đảm bảo tốt dân chủ trong Đảng, giữ vững nguyên tắc, kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra đảng các cấp về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức đảng ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Tác giả bài viết: Phan Xuân Bính - Ban Tổ chức

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

200-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III, năm 2024

06/06/2024

197-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II, năm 2024

16/05/2024

01-TT/ĐUK

Thông tri triệu tập đại biểu tham dự Lễ báo công và tuyên dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024

05/05/2024

194-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I, năm 2024

23/04/2024

Lượt truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay4,283
  • Tháng hiện tại127,504
  • Tổng lượt truy cập13,674,285
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây