Hướng dẫn trang trí, quy trình lễ trao Huy hiệu Đảng

Thứ tư - 02/06/2021 05:15

HƯỚNG DẪN TRANG TRÍ, QUY TRÌNH
TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG
(Hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng viên số 09-HD/BTCTW ngày 05/6/2017)

I.  Trao tặng, sử dụng, quản lý Huy hiệu Đảng
- Việc trao tặng Huy hiệu Đảng được tổ chức vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn 3-2; 19-5; 2-9 và ngày 07-11 hằng năm tại tổ chức cơ sở đảng hoặc tại Lễ chào cờ, hội nghị… gần nhất.
- Đảng viên sử dụng Huy hiệu Đảng trong các ngày lễ của Đảng, của dân tộc, trong đại hội, hội nghị của Đảng và kỷ niệm ngày vào Đảng của bản thân.
- Đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng khi từ trần, gia đình đảng viên được giữ Huy hiệu Đảng để làm lưu niệm.
- Đảng viên để mất Huy hiệu Đảng, nếu có lý do chính đáng thì được xét cấp lại Huy hiệu Đảng. Đảng viên bị đưa ra khỏi Đảng phải giao lại Huy hiệu Đảng cho tổ chức đảng.
II. Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng
- Hình thức trang trí buổi lễ: Trên cùng là khẩu hiệu "Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm"; cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tượng hoặc ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh (bên trái), ảnh Mác-Lênin (bên phải), với tiêu đề ''Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng''.
NỘI DUNG MARKET

ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH
ĐẢNG BỘ (CHI BỘ) ………………………….………….

LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG

Hà Tĩnh, ngày ... tháng ….. năm 20……

- Thành phần dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng: là toàn thể đảng viên của đảng bộ, chi bộ cơ sở; đảng bộ có đông đảng viên thì mời toàn thể đảng viên của chi bộ có đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng và đại diện của các chi bộ khác.
- Đối với những đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng nhưng do già yếu hoặc vì lý do sức khỏe không thể đến dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, tổ chức cơ sở đảng tổ chức trao Huy hiệu Đảng tại gia đình, bảo đảm chu đáo, trang trọng.
- Nội dung chương trình lễ trao tặng Huy hiệu Đảng gồm:
  + Chào cờ (hát Quốc ca, Quốc tế ca)
  + Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu đến dự
  + Đồng chí đại diện đảng ủy, chi ủy cơ sở đọc quyết định tặng Huy hiệu Đảng;
  + Đồng chí đại diện Ban thường vụ Đảng ủy Khối các CQ& DN tỉnh trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên, phát biểu ý kiến
  + Đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng phát biểu ý kiến và ký vào sổ tặng Huy hiệu Đảng của đảng bộ, chi bộ cơ sở
  + Chào cờ, bế mạc (hát Quốc ca, Quốc tế ca)