Các doanh nghiệp Hà Tĩnh: Phát triển kinh doanh gắn với an sinh xã hội

Thứ hai - 11/10/2021 04:18
Những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh thì công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo luôn được các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh quan tâm thực hiện. Qua đó tiếp tục khẳng định thương hiệu, chia sẻ chia lòng nhân ái, tình thương đến các đối tượng khó khăn trong xã hội.
Kinh doanh gắn với trách nhiệm an sinh xã hội

Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của tỉnh, bên cạnh nhiệm vụ  thực thi chính sách tiền tệ, thực hiện kinh doanh hiệu quả, thì việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng cũng luôn được Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Tĩnh II (Agribank II) chú trọng. Đặc biệt, trong bối cảnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị  đã đồng hành, hỗ trợ lãi suất ưu đãi, giải ngân cho khách hàng bị ảnh hưởng với số tiền gần 1.400 tỷ đồng, giảm 10% lãi suất với khách hàng có dư nợ.  Bên cạnh đó đơn vị đã quyên góp từ người lao động và các nguồn khác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Agribank II cũng đã trao hỗ trợ sinh kế và các suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với gần 400 triệu đồng, ủng hộ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vào học đại học 75 triệu đồng, chương trình “Cùng em nhỏ đến trường” đã hỗ trợ 22 học sinh với mức mỗi học sinh 3,6 triệu đồng /1 năm.
Đồng chí Võ Văn Nhất - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank II cho biết: “Trong các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngoài xây dựng tổ chức Đảng, các mục tiêu kinh doanh thì công tác an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo cũng được đặt ra rất cao. Điều đó cũng thể hiện tinh thần sẻ chia và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực”.
Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh là doanh nghiệp  hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh xăng dầu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cũng như đảm bảo an ninh quốc phòng. Hằng năm, Công ty luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch giao, nộp ngân sách nhà nước đầy đủ, luôn là một trong những doanh nghiệp đứng đầu của tỉnh trong nộp ngân sách với địa phương. Bên cạnh đó Công ty còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo… Năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhờ phát động tốt các phong trào thi đua nên Công ty vẫn kinh doanh vượt kế hoạch đề ra đến thời điểm hiện tại. Tính đến 8 tháng đầu năm nộp ngân sách Nhà nước gần 400 tỷ đồng (đạt 102% so với kế hoạch), đồng thời trích lợi nhuận và quyên góp từ người lao động gần 1,6 tỷ đồng ủng hộ vào các chương trình từ thiện, an sinh xã hội.
Chia sẻ với cộng đồng
Các chương trình an sinh xã hội, từ thiện của các doanh nghiêp xuất phát từ tấm lòng, tạo nên sức mạnh tinh thần, lan tỏa tính nhân văn trong văn hóa các doanh nghiệp.

1

Đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối
thay mặt lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ Quỹ hỗ trợ học sinh đặc biệt khó khăn học đại hoc
do Công ty xăng dầu Hà Tĩnh trao tặng

Là doanh nghiệp tư nhân, với tôn chỉ gắn kết hài hòa hoạt động sản xuất, kinh doanh với hoạt động xã hội, những năm qua Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp - Xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty Lê Đức Thắng luôn tìm cách vận động cán bộ, đảng viên chia sẽ khó khăn với nhân dân, đồng hành cùng chính quyền, hằng năm Công ty đã ủng hộ số tiền gần 300 triệu đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội, từ thiện. Đặc biệt Quỹ “Tấm lòng vàng” của Công ty được hình thành và duy trì hơn 20 năm qua tiếp tục phát triển, mỗi năm Công ty chi hỗ trợ cho lao động trong đơn vị gặp khó khăn và lao động đi xuất khẩu gặp rủi ro 150 triệu đồng.
Tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội còn có nhiều doanh nghiệp như Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh; BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh; Vietcombank Hà Tĩnh; Viễn thông Hà Tĩnh; Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn... Các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối với nhiều cách làm khác nhau như tặng bò sinh kế, xây nhà cho hộ nghèo, đồng hành cùng học sinh đến trường, ủng hộ các công trình phúc lợi xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh…đã tạo ra giá trị của doanh nghiệp, chia sẽ với cộng đồng trong văn hóa của doanh nghiệp.
Trong 6 tháng đầu năm, các đảng bộ, chi bộ ở các doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo, vận động, kêu gọi hơn 100 tỷ đồng thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo, trong đó, ủng hộ phòng, chống covid-19 hơn 16 tỷ đồng. Vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có 15 doanh nghiệp trong Khối đã ủng hộ Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học với số tiền gần 1,3 tỷ đồng.
Đạt được kết quả trên các cấp ủy cơ sở, lãnh đạo doanh nghiệp, các đoàn thể luôn bám sát yêu cầu, thực hiện nhiệm vụ công tác an sinh xã hội, từ thiện trong từng giai đoạn cụ thể, đưa chỉ tiêu về nội dung này vào hoạt động của từng doanh nghiệp, từ đó huy động nguồn lực lớn đóng góp vào kết quả chung của tỉnh. Thời gian tới, gắn với tình hình cụ thể, Đảng ủy Khối tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp để vượt qua khó khăn do dịch covid -19, đồng thời vận động các doanh nghiệp ủng hộ phòng chống dịch bệnh, thiên tai, giúp đỡ các gia đình khó khăn ổn định sản xuất, cuộc sống; cùng với đó tham gia có hiệu quả vào chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đỡ đầu, giúp đỡ các xã khó khăn để thực hiện trách nhiệm xã hội, chia sẽ với cộng đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các CQ và DN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

125-GM/ĐUK

Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

29/11/2023

123-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

24/11/2023

183-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

24/11/2023

179-TB/ĐUK

TB về việc phân công nhiệm vụ Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

15/11/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm89
  • Hôm nay5,420
  • Tháng hiện tại5,420
  • Tổng lượt truy cập12,125,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây