Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" toàn Khóa

Thứ tư - 27/10/2021 03:44
Sáng ngày 27/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc".

Tại điểm cầu tỉnh, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Hà Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Điểm cầu cấp tỉnh

Tại Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, hội nghị kết nối trực tuyến đến 127 điểm cầu (gồm 01 điểm cầu tại tại cơ quan Đảng ủy Khối và 126 điểm cầu tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở) với hơn 4.300 cán bộ, đảng viên tham dự. Các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, phó cá ban xây dựng đảng, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Đảng ủy Khối, Thường trực các đoàn thể, 10 đồng chí Bí thư (Phó Bí thư) các đảng bộ, chi bộ cơ sở (những đơn vị không kết nối điểm cầu) và toàn thể đảng viên thuộc chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối tham dự tại điểm cầu Đảng ủy Khối.

Điểm cầu Đảng ủy Khối

Hội nghị đã được nghe PGS.TS. Bùi Đình Phong - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu những nội dung cơ bản của Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - Chuyên đề năm 2021 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc". Chuyên đề đã cung cấp những nội dung cơ bản; ý nghĩa lý luận, thực tiễn và một số giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin về "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam".

Điểm cầu tại Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng yêu cầu các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy bám sát các kết luận, hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh nhằm tiếp tục chỉ đạo tổ chức hoàn thành kế hoạch học tập, nghiên cứu triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về vai trò, ý nghĩa của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị để lan tỏa ý nghĩa, giá trị cao đẹp của việc học tập và làm theo Bác. Qua đó, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Cán bộ, đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân để theo dõi và làm căn cứ kiểm điểm, đánh giá chất lượng đảng viên cuối năm; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp.
Về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện hiệu quả các nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành trong năm 2021, triển khai chương trình hành động bám sát thực tiễn.
Tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Rà soát, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021; chuẩn bị tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. Tăng cường nhiệm vụ thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ các dự án, giải ngân nguồn vốn đầu tư công. Triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ xuân; kiểm soát, kiềm chế dịch bệnh trên vật nuôi.
Lãnh đạo các cấp, các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện cho nhà đầu tư có tiềm năng triển khai các công trình, dự án trên địa bàn. Tập trung cao cho công tác an sinh xã hội, chỉ đạo hoàn thành các nhà văn hóa cộng đồng, nhà ở cho Nhân dân theo kế hoạch đề ra.
Tập trung xử lý các tồn đọng, các khiếu nại, tố cáo. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi kích động Nhân dân, gây mất ổn định tình hình. Chủ động các phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó với thiên tai…

Được biết, Hội nghị trực tuyến quán triệt, học tập, triển khai các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh được kết nối đến 466 điểm cầu với sự tham dự của gần 28.000 cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Khánh