Hơn 82 nghìn lượt dự thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, 65 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các CQ và DN tỉnh”

Thứ bảy - 07/08/2021 00:10
Cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, 65 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh” được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang thông tin điện tử Đảng bộ Khối, diễn ra trong 04 tuần với 40 câu hỏi trắc nghiệm.
Chiều ngày 06/8/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, 65 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh” trên Trang thông tin điện tử Đảng bộ Khối. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hà Văn Hùng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.
a
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thường trực Đảng ủy Khối trao giải chung cuộc cho các tập thể và giải Nhất cho các cá nhân
Sau 04 tuần thi đã có 10.790 tài khoản tham gia thi với 82.146 lượt thi, trong đó có 72.029 lượt thi trả lời đúng cả 40 câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra.
Đáng chú ý, có nhiều tài khoản hoạt động rất tích cực. Các tài khoản tương tác, trao đổi nhiều về các câu hỏi thi, về tài liệu tham khảo của cuộc thi để có đáp án đúng nhất. Có tài khoản dự thi hơn 1000 lượt/ tuần.
Kết quả, có 44 cá nhân ở 24 tổ chức cơ sở đảng đoạt giải, trong đó có 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Các đơn vị có nhiều người đoạt giải gồm: Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Tĩnh, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh, Đảng bộ Cục Thuế, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Tĩnh II, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh, Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Chi bộ cơ quan Hội Người mù Hà Tĩnh… trong đó Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Tĩnh là đơn vị có nhiều giải nhất với 08 giải, tiếp theo là Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh với 06 giải. Sau 04 tuần thi, có 02 cá nhân đoạt nhiều giải thưởng nhất là Nguyễn Thị Thùy Dung – Đảng bộ Cục Thuế Hà Tĩnh đoạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba và Phạm Thị Thanh Hòa – Chi bộ cơ quan Hội Người mù Hà Tĩnh đoạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba. Về giải tập thể, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Tĩnh, giải Nhì cho Đảng bộ Cục Thuế, giải Ba cho Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Tĩnh II.
a

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung – Đảng bộ Cục Thuế đoạt giải Nhất tuần 2 và giải Ba tuần 3
Các kết quả này đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về Cuộc thi; đồng thời thể hiện tinh thần chủ động học tập, tự giác tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về lịch sử, văn hóa vùng đất, con người Hà Tĩnh, truyền thống 65 năm qua của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Cuộc thi được tổ chức với cách thức thi đơn giản, phù hợp, cho phép người thi thực hiện trên điện thoại smartphone, máy tính bảng tạo thuận lợi cho người dự thi tham gia thi. Các câu hỏi đã bám sát các sự kiện, dấu mốc quan trọng trong lịch sử tỉnh Hà Tĩnh và Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Ngoài ra Ban Tổ chức đã cung cấp nhiều tài liệu ngắn gọn, sát hợp với các câu hỏi với hàm lượng thông tin cao giúp người dự thi vừa có đáp án cho câu hỏi, vừa bổ sung kiến thức về lịch sử, văn hóa, truyền thống của vùng đất và con người Hà Tĩnh, về truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ Khối  về lịch sử 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, 65 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ.

Tác giả bài viết: Trần Khánh