Lựa chọn người tiêu biểu, xứng đáng để bầu vào Quốc hội và HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Thứ ba - 06/04/2021 03:33
(Baohatinh.vn) - Đề án nhân sự ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng làm trọng tâm, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn.
Sáng 6/4, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để nghe Đề án nhân sự ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII.
Cùng dự có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

4 bau cu
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chủ trì cuộc họp
Dự thảo Đề án nhân sự ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được xây dựng trên quan điểm, nguyên tắc đúng pháp luật, dân chủ, chặt chẽ, đồng bộ, khách quan, minh bạch; đảm bảo sự lãnh đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong suốt quá trình chuẩn bị nhân sự.

4 1 bau cu
Công tác chuẩn bị nhân sự phải đảm bảo dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch, đoàn kết, thống nhất, lựa chọn được nhân sự thực sự có uy tín, năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ gắn với cơ cấu.
Bảo đảm việc giới thiệu, lựa chọn bầu được những ĐBQH, đại biểu HĐND thực sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; bảo đảm đủ tiêu chuẩn, đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, trong đó lấy tiêu chuẩn, chất lượng làm trọng tâm, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn.

4 2 bau cu
Mục tiêu của Dự thảo Đề án nhằm lựa chọn người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh ngoài đảm bảo các tiêu chuẩn của ĐBQH, đại biểu HĐND, phải là những người có tư tưởng chính trị vững vàng; có năng lực xây dựng chính sách và khả năng tổ chức hoạt động giám sát, có chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Thùy Dương - Lê Tuấn

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh.vn: