Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên trong tình hình mới

Thứ ba - 30/03/2021 05:10
Sáng ngày 30/3/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị “Đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền miệng”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Văn Tiến Bằng, Trưởng phòng Báo cáo viên, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương. Đồng chí Hà Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
a1
Các đại biểu dự Hội nghị
Phát biểu đề dẫn tại hội nghị đồng chí Lê Văn Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng đinh: Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên luôn được Đảng ta xác định là một trong những kênh thông tin quan trọng, trực tiếp truyền bá sâu rộng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phổ biến, giáo dục, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cung cấp thông tin về chính trị, thời sự quan trọng của tỉnh, của đất nước và thế giới; là vũ khí sắc bén, kịp thời đấu tranh chống các âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, đối tượng cực đoan, góp phần định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành, quản lý của Nhà nước. Đây được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác tuyên giáo của Đảng.
Tuy nhiên, đội ngũ báo cáo viên của Hà Tĩnh tuy đông nhưng chưa mạnh, chất lượng hoạt động không đều. Số báo cáo viên có cách tuyên truyền hấp dẫn, có sức thuyết phục cao còn ít. Phương pháp tuyên truyền nhiều khi còn thiếu sáng tạo, đơn điệu, một chiều.
Tại hội nghị đại biểu các sở, ban, ngành và các báo cáo viên cấp tỉnh đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn ở cơ sở; đồng thời chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo từ thực tiễn, địa phương, đơn vị mình.
a2 dong chi van tien bang truong phong bao cao vien trung tam thong tin cong tac tuyen giao ban tuyen giao trung uong trinh bay chuyen de
Đồng chí Văn Tiến Bằng, Trưởng phòng Báo cáo viên, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban tuyên giáo Trung ương
trình bày chuyên đề
Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Văn Tiến Bằng, Trưởng phòng Báo cáo viên, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban tuyên giáo Trung ương trình bày chuyên đề về một số kỹ năng tuyên truyền miệng qua đó cung cấp cho các đại biểu và đội ngũ báo cáo viên những phương pháp, cách thức tiến hành khi triển khai hoạt động báo cáo viên và tuyên truyền miệng.
a3 dong chi ha van hung ket luan
Đồng chí Hà Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận
Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ báo cáo viên trong thời gian qua, khẳng định đây là lực lượng hết sức quan trọng để tổ chức, tập hợp quần chúng, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Chính vì vậy cấp ủy các cấp cần quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên hoạt động; Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo tỉnh tiếp tục đổi mới phương pháp tổ chức hội nghị báo cáo viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các báo cáo viên, tuyên truyền viên cần chủ động rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân, đa dạng hóa các nguồn thông tin và tài liệu để làm phong phú kiến thức bản thân; bám sát nội dung tuyên truyền theo từng thời điểm; chủ động trong công tác tham mưu tuyên truyền cho cấp ủy, chính quyền; chuẩn bị chu đáo các nội dung cho Hội thi Giảng viên lý luận chính trị và Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 cấp tỉnh và cấp Trung ương. Trước mắt, cần tập trung tuyên truyền nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập; kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh... Trong quá trình tuyên truyền cần lựa chọn những nội dung trọng tâm, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng để triển khai, chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền.


 

Tác giả bài viết: Thái Hà - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

122-TB/ĐUK

TB giới thiệu chức danh và chữ ký của đồng chí Đặng Ngọc Sơn Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

21/11/2022

120-TB/ĐUK

Kiểm tra nhận thức xét kết nạp đảng tháng 11 năm 2022

09/11/2022

118-TB/ĐUK

Thông báo mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa VII, năm 2022

31/10/2022

77-GM/ĐUK

Lễ bàn giao các công trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê

27/10/2022

Lượt truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay12,950
  • Tháng hiện tại352,017
  • Tổng lượt truy cập8,410,630
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây