Đảng uỷ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo đại hội điểm chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2024-2027

Thứ hai - 14/10/2024 04:49
Thực hiện Kế hoạch số 70-KH/ĐUK, ngày 16/9/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Kế hoạch số 32-KH/ĐU ngày 30/9/ 2024 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Ngày 13/10/2024, Chi bộ Kỹ thuật Y học - Y học Cơ sở - Y học Cộng đồng thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2024-2027. Đây là chi bộ được Đảng bộ Nhà trường chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Thị Thu Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Phan Xuân Bính, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đồng chí Trần Chiến Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Đại biểu tham dự Đại hội

Chi bộ Kỹ thuật Y học - Y học Cơ sở - Y học Cộng đồng hiện có 7 đảng viên chính thức, trong tổng số 9 cán bộ, viên chức. Nhiệm kỳ 2022-2024, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Chi bộ đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra.
Trong công tác xây dựng Đảng đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, chủ động phát hiện, nhận diện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; công tác quản lý, đánh giá, xếp loại đảng viên hằng năm được thực hiện nghiêm túc, phát huy dân chủ, tinh thần tự phê bình và phê bình; công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên, nhất là giám sát thường xuyên được chú trọng.
Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tất cả đảng viên của Chi bộ đều nghiêm túc thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Chiến Thắng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng tự hào mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn thách thức mà chi bộ phải đối mặt trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, kiên định với các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, đồng thời tăng cường việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đứng trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, từ năm 2025 Nhà trường phải tự chủ 100% chi thường xuyên trong khi tình hình tuyển sinh khó khăn, đồng chí Phó Bí thư Đảng bộ đã chỉ đạo và gợi mở cho chi bộ các định hướng về tuyển sinh, về giảng dạy, về thu hút nhân dân đến khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa nhằm cùng với tập thể Đảng bộ Nhà trường từng bước vượt qua khó khăn, xây dựng Nhà trường ngày một vững mạnh.

Đồng chí Trần Chiến Thắng- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu đồng chí Hoàng Văn Bình - Trưởng Khoa Kỹ thuật Y học - Y học Cơ sở - Y học Cộng đồng giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và đồng chí Lê Văn Huân - Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Y học - Y học Cơ sở - Y học Cộng đồng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2024-2027.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2024 - 2027

Sau Đại hội Chi bộ Kỹ thuật Y học - Y học Cơ sở - Y học Cộng đồng, Đảng uỷ Trường Cao đẳng y tế Hà Tĩnh đã họp rút kinh nghiệm, chỉ đạo các chi bộ còn lại học tập, chuẩn bị tốt và hoàn thành việc tổ chức đại hội theo kế hoạch đã đề ra.

Chi bộ Kỹ thuật Y học - Y học Cơ sở - Y học Cộng đồng thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh là chi bộ trực thuộc đầu tiên của Đảng bộ Khối tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2027. Theo Kế hoạch số 70-KH/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối, Đại hội chi bộ trực thuộc sẽ hoàn thành trước ngày 15/11/2024.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Trâm Anh – Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Thông báo mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Khóa VIII năm 2024

11/10/2024

Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024

11/10/2024

Thông báo mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Khóa VII

02/10/2024

Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2024.

24/09/2024