Tổ chức thành công đại hội điểm Chi bộ Kế hoạch - Quy hoạch - Tài nguyên, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh

Thứ sáu - 18/10/2024 04:46
Ngày 17/10/2024, Chi bộ Kế hoạch - Quy hoạch - Tài nguyên thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Thực hiện Kế hoạch số 70-KH/ĐUK ngày 16/9/2024 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Kế hoạch số 62-KH/ĐU-KKT ngày 01/10/2024 của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, Chi bộ Kế hoạch - Quy hoạch - Tài nguyên được Đảng ủy Ban lựa chọn tổ chức đại hội điểm Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2024 - 2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối, đồng chí Lê Thị Thanh Hải – Chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, đồng chí Lê Trung Phước - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Ban, Ban Chấp hành Đảng bộ, đại diện các chi bộ, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.
Chi bộ Kế hoạch - Quy hoạch - Tài nguyên gồm 03 phòng: Kế hoạch Tổng hợp, Quản lý Quy hoạch và Xây dựng, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, gồm 11 đảng viên (100% là đảng viên chính thức). Trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng hậu đại dịch Covid 19, biến động tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới, áp lực trong công tác thu hút đầu tư, xử lý các khó khăn, vướng mắc của các dự án, được sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy Khối, Đảng ủy Ban, Chi ủy Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trên mọi mặt. Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng; bản lĩnh chính trị, trình độ, trí tuệ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được quan tâm, sát sao, đóng góp tích cực, chủ động vào kết quả của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh trên các lĩnh vực: kế hoạch, tài chính, quy hoạch, xây dựng, tài nguyên và môi trường. Trong 7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2024 đặt ra, có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Năm 2023, Chi bộ được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể Chi bộ, Phòng Quản lý Tài nguyên và Môi trường và 03 đảng viên trong Chi bộ đã được tuyên dương và trao chứng nhận có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024.

Các đồng chí đảng viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã được nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Báo cáo đã nghiêm túc chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của Ban Chấp hành trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ; qua đó xây dựng các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm để nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi ủy trong nhiệm kỳ tới.
Tại Đại hội, các đảng viên đã trình bày các tham luận, góp ý, hoàn thiện vào nội dung Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành. Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Trung Phước - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Ban nhằm làm rõ những kết quả đạt được và những hạn chế của Chi bộ trong thời gian qua, đồng thời gợi mở, định hướng các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới để Chi bộ Kế hoạch - Quy hoạch - Tài nguyên tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Trung Phước phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa V gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Sỹ Tiến được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Đại biểu Đảng ủy Khối và Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ Kế hoạch - Quy hoạch - Tài nguyên khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2027

Sau Đại hội, đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã đánh giá, rút kinh nghiệm của đại hội điểm, làm cơ sở để tổ chức các Đại hội chi bộ còn lại, hướng tới tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030./.

Tác giả bài viết: Huy Nam - Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh

BTV Đảng ủy Khối kết nối đường truyền HN toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện NQ HN lần thứ mười BCHTW Đảng khóa XIII.

18/10/2024

Thông báo mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Khóa VIII năm 2024