Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển

Thứ sáu - 20/09/2024 04:42
Ngày 19/9/2024, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển (1994-2024). Đây là dịp đặc biệt để Nhà trường cùng nhìn lại chặng đường phát triển trong ba thập kỷ qua, đồng thời định hướng cho tương lai với những mục tiêu phát triển bền vững.
Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh; nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Nguyễn Trọng Vân, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Cùng các cựu học sinh sinh viên, giảng viên và sinh viên của Trường. Sự kiện cũng đón nhận sự tham gia của nhiều đối tác quan trọng đã đồng hành cùng Nhà trường trong suốt quá trình phát triển.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Từ khi được thành lập vào năm 1994, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, không ngừng đổi mới về chương trình đào tạo và cơ sở vật chất nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành y tế. Nhà trường đã đào tạo ra hàng nghìn y, dược sĩ, điều dưỡng và các cán bộ y tế có tay nghề cao, đóng góp quan trọng vào hệ thống y tế địa phương và nước bạn Lào.

TS.BSCKII - Nhà giáo ưu tú Trần Xuân Hoan - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Ông Phan Văn Lịch - Nguyên Bí thư Đảng bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng những thành tích mà Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã đạt được trong suốt 30 năm hình thành, phát triển.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để đào tạo đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn tốt, nhiệt huyết, yêu nghề; quan tâm bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Mỗi thầy cô giáo luôn là những tấm gương sáng, truyền cảm hứng, khơi dậy khát khao cống hiến để học sinh, sinh viên noi theo.
Nhà trường tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên; chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, làm tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên…
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tin tưởng rằng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng các chương trình đào tạo mới và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong mọi hoạt động, để Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh không ngừng phát triển, trở thành một trung tâm đào tạo y tế hàng đầu trong khu vực.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, Nhà trường vinh dự đón nhận bức trướng của Lãnh đạo tỉnh và giấy khen của Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng bức trướng "Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh: Trí tuệ - Trách nhiệm - Nhân ái - Chuyên nghiệp" cho Nhà trường.

Với cột mốc 30 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn mới với những kế hoạch, mục tiêu mang tính đột phá. Nhà trường cam kết tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, mở rộng hợp tác với các cơ sở y tế trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành y tế trong tương lai.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Trâm Anh - UVBCH Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế, ảnh Báo Hà Tĩnh