Vững tin trên chặng đường mới

Chủ nhật - 25/07/2021 21:19
Bài viết tư liệu tham khảo Cuộc thi "Tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lâp tỉnh Hà Tĩnh; 65 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh".
Ngày 18/01/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành quyết định hợp nhất Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh. Đến nay Đảng bộ Khối có 109 tổ chức cơ sở đảng, với trên 8.000 đảng viên; cấp ủy có 4 cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc; có 3 đoàn thể là: Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Công đoàn Viên chức tỉnh.
Công bố quyết định hợp nhất Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh thành Đảng bộ Khối các CQ&DN tỉnh
( Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-205, xác định: “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở phù hợp với từng loại hình tổ chức cơ sở đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Siết chặt kỷ luật kỷ cương, tạo môi trường khuyến khích đổi mới, phát huy sáng tạo và bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; thực hiện tốt dân chủ cơ sở, tăng cường đoàn kết, đồng thuận; nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp; nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh”.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025
(Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối đã xác định 9 nhóm nhiệm vụ giải pháp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, 6 nhóm nhiệm vụ giải pháp trong công tác xây dựng Đảng. Phát huy vai trò các tổ chức trong hệ thống chính trị để thực hiện các phương hướng, mục tiêu đã đề ra.

Hội Cựu chiến binh Khối được thành lập vào ngày 06/10/2003, tổ chức Hội thường xuyên quan tâm công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa.

hinh cdvc

Công đoàn Viên chức tỉnh được thành lập ngày 23/04/2001, là tổ chức luôn quan tâm, bảo vệ  nguyện vọng, lợi ích chính đáng của người lao động.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối được thành lập vào năm 1959, tổ chức Đoàn thường xuyên quan tâm giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ &DN