Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: “Lan tỏa những tấm gương điển hình trong lao động, sản xuất”

Thứ ba - 08/08/2023 04:01
Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra được hơn một nửa chặng đường. Các mục tiêu và chỉ tiêu lớn mà Nghị quyết Đại hội đề ra về cơ bản đạt và vượt theo lộ trình; đặc biệt là việc thực hiện một trong ba khâu đột phá mà Đảng bộ Khối đề ra trong nhiệm kỳ là: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát triển hạ tầng kinh tế số đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới” đã có nhiều hoạt động, sản phẩm cụ thể, hiệu quả. Điều này đã góp phần xây dựng Đảng bộ Khối và các cơ quan, doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Để có được kết quả trên là hiệu quả của sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng, sự đồng lòng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ, nổi bật là các tấm gương điển hình trong học tập, lao động sản xuất ngày càng nhiều, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.
Để tạo khí thế thi đua trong học tập, lao động, sản xuất, thời gian qua Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tập trung chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, bám sát các chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh để xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, các đoàn thể phát động các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Các nội dung triển khai gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đó tập trung cao vào việc “làm theo”; nêu cao tinh thần trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên; làm cho việc học tập, làm theo Bác và nêu gương trở thành nhu cầu tự thân, thường xuyên, là động lực, sức mạnh để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Gắn với nội dung đột phá “đổi mới, sáng tạo”, chất lượng, hiệu quả  công việc của từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ngày càng được nâng cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong hơn nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ có hàng trăm công trình, sáng kiến của cán bộ, đảng viên được các cấp công nhận, ứng dụng hiệu quả trong công tác quản lý, tham mưu và lao động, sản xuất kinh doanh. Trong đó có những công trình đã đóng góp lớn, hữu ích cho xã hội, đưa doanh thu hàng chục tỷ đồng cho đơn vị (như sáng kiến trong điều chế thuốc chữa bệnh của đồng chí Nguyễn Phi Xuân - Phó giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh; bài thuốc nam giải độc gan của đồng chí Bùi Thị Mai Hương -  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền; sáng kiến trong lao động sản xuất với phương pháp sửa chữa thiết bị “Tốt nhất, nhanh nhất, rẻ nhất” của đồng chí Phan Nho Anh - Bí thư Chi bộ 2, Giám đốc Xí nghiệp Xe máy, Công ty Cổ phần phát triển công nghiệp – xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh,….). Hình ảnh người thầy giáo miệt mài với từng viên phấn nhỏ đào tạo nên những thế hệ học sinh xuất sắc, những công nhân hăng hái lao động với tâm niệm “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những yêu nước nhất”, các nhân viên y tế nỗ lực hết mình không kể ngày đêm trong cao điểm của đại dịch, luôn trong tâm thế “Chống dịch như chống giặc”, hay cán bộ quản lý tự rèn mình phải “phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu”,.... đã được tuyên truyền một cách chân thực, đầy trân trọng và tự hào góp phần tạo động lực “làm theo”, khơi dậy nhu cầu tự thân “làm tốt”, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên tại các chi bộ, đảng bộ.
 
1

Đồng chí Phan Chí Hoàng –Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hà Tĩnh, là đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết, năng nổ của Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang xử lý sự cố tại trạm 110KV, là tấm gương sáng được tuyên truyền rộng rải trong Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Tĩnh
 
2
 
Bác sỹ Đoàn Văn Thịnh – Phụ trách Khoa Ký sinh trùng, côn trùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh luôn nỗ lực hết mình vì nhiệm vụ loại trừ bệnh sốt rét, bảo vệ sức khỏe cho người dân
 
Để nhân rộng, lan tỏa các gương điển hình tại Lễ chào cờ hằng tháng các cơ quan, doanh nghiệp đã biểu dương cán bộ, người lao động có thành tích nổi bật trong tháng, đồng thời thường xuyên giới thiệu các gương trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, doanh nghiệp.  Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác các cơ sở thuộc Đảng bộ Khối đã tuyên dương 273 tập thể, 819 cá nhân là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong dịp sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp giữa nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã xét chọn 30 gương điển hình trong học tập, lao động sáng tạo từ cơ sở. Để tuyên truyền, lan tỏa các gương điển hình, Đảng ủy Khối đã tổ chức bình chọn 16 gương điển hình tiêu biểu gắn với thành tích từng cá nhân (trong số 30 gương điển hình) trên Trang thông tin điện tử Đảng bộ Khối (gắn với ý nghĩa Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI). Cuộc bình chọn đã thu hút hơn 11.000 lượt người tham gia bình chọn, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong và ngoài Đảng bộ Khối.
 
3
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trần Thế Dũng cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Đảng ủy Khối tặng hoa, chúc mừng các điển hình trong học tập, lao động sáng tạo giai đoạn 2020-2023


Hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh (10/8/1956-10/8/2023), Đảng bộ Khối tiếp tục phát động các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát huy trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong các cơ quan doanh nghiệp để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đề ra, đóng tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh trong những năm tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Vân-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các CQ&DN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

116-GM/ĐUK

Tham dự Lễ khai mạc, bế mạc và trao giải Giải bóng chuyền đệm nam chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023).

26/09/2023

115-GM/ĐUK

Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bổ sung chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Khối khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. (27/9/2023)

24/09/2023

114-GM/ĐUK

Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bổ sung chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Khối khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

19/09/2023

113-GM/ĐUK

Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng.

10/09/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay5,568
  • Tháng hiện tại250,246
  • Tổng lượt truy cập11,774,394
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây