Bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Thứ năm - 21/04/2022 21:13
Chiều ngày 21/4/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2022. Dự bế giảng có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đại diện Đảng ủy Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh.

Lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khóa II năm 2022 được tổ chức từ ngày 19/3 đến hết ngày 21/3, gồm 63 học viên là các học sinh ưu tú đến từ Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh. Trong thời gian học tập, các học viên được tiếp thu những nội dung của chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng với 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; một số nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Toàn cảnh lễ bế giảng lớp bồi dưỡng

Sau khi nghiên cứu nội dung các chuyên đề, các học viên được tập hát bài hát Quốc tế ca, tìm hiểu hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của bài hát.
Kết thúc khóa học các học viên tham gia làm bài thu hoạch bằng hình thức trắc nghiệm, 100% học viên đạt điều kiện, trong đó học viên đạt loại xuất sắc đạt 11%, loại giỏi đạt 81 %, học viên khá, đạt 8%.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận tinh thần, ý thức học tập, rèn luyện của các học viên và sự phối hợp, trách nhiệm của Đảng ủy Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh. Đồng chí đề nghị các học viên cần tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng kiến thức, kính trọng thầy cô giáo, yêu thương quan tâm, giúp đỡ mọi người, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối và đại diện lãnh đạo Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh
tặng phần thưởng cho các học viên xuất sắc

Học viên Trương Thị Khánh Ly, lớp trưởng lớp Bồi dưỡng nhận thức về  Đảng chia sẻ: Thời gian học tập vừa qua đã giúp chúng em nâng cao trình độ lý luận chính trị, nhận thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, cũng là cơ hội để chúng em được giao lưu, học hỏi, làm quen một lĩnh vực mới ngoài chuyên môn học tập. Chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc và cảm ơn chân thành đến Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, quý thầy cô đã giảng dạy. Chúng em sẽ tiếp tục học tập, nghiên cứu, rèn luyện, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, phấn đấu sớm trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông qua lớp bồi dưỡng, mỗi học viên sẽ có định hướng phấn đấu, rèn luyện về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân, đồng thời xác định và nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Huyền, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối