Đảng bộ Công ty Cổ phần cấp nước Hà Tĩnh thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong người lao động

Chủ nhật - 17/04/2022 21:49
Chiều ngày 15/4/2022, Đảng bộ Công ty cổ phần cấp nước Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 12/5/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong thời gian tới”. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Dũng - Trưởng phòng Tổng hợp, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đảng bộ Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh hiện có 236 đảng viên, sinh hoạt tại 10 chi bộ trực thuộc. Cơ cấu tổ chức, bộ máy của Công ty gồm: Hội đồng quản trị: 05 người; Ban kiểm soát: 03 người; Ban Giám đốc: 02 người; có 05 phòng ban chuyên môn và 09 chi nhánh trực thuộc. Tổng số lao động tính đến ngày 31/3/2022 là: 438 người; các tổ chức đoàn thể bao gồm: Công đoàn có 10 tổ chức công đoàn bộ phận với tổng số 438 đoàn viên; Đoàn thanh niên có 08 chi đoàn trực thuộc với 106 đoàn viên; Hội cựu chiến binh có 54 hội viên.


1

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 12/5/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”. Đảng ủy đã chỉ đạo Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty thực hiện tốt các nội dung về thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở, nhất là nội dung liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động. Đảm bảo thực hiện tốt chức năng tham gia giám sát các quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối  của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; hằng năm rà soát, sửa đổi, bổ sung và ban hành mới các quy chế, quy định nhằm cụ thể hóa việc thực hiện QCDC ở cơ sở trong Công ty, như: Quy chế đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; Quy chế quản lý nội bộ; Quy chế quản lý tài chính nội bộ; Quy chế khoán chi phí sản xuất; Quy chế quản lý nợ; Quy chế nâng lương, thi bậc thợ; Thỏa ước lao động tập thể giữa BCH Công đoàn công ty và Giám đốc công ty …
Hằng năm, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc công ty tổ chức Hội nghị người lao động theo đúng quy định; định kỳ công khai cho người lao động biết kết quả hoạt động của doanh nghiệp trên Website của Công ty; việc đối thoại tại nơi làm việc được Đảng ủy Công ty quan tâm chỉ đạo và tổ chức định kỳ theo quy chế. Thông qua đối thoại các băn khoăn về chế độ, quyền lợi của người lao động được trả lời và giải quyết kịp thời; việc tuyển dụng, đào tạo, tiếp nhận, thuyên chuyển, đề bạt, bố trí, kỷ luật cán bộ, người lao động được thực hiện công khai dân chủ, thực hiện có nề nếp, góp phần nâng cao chất lượng và chuẩn hoá đội ngũ cán bộ và người lao động của Công ty.

1

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ Công ty cổ phần cấp nước Hà Tĩnh đạt được sau 05 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo Công ty cũng như người lao động có sự chuyển biến tích cực; góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Trên cơ sở phân tích tình hình chung và những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt sâu sắc cho người lao động những chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên rà soát, bổ sung, sửa đổi các nội quy, quy chế của công ty; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QCDC ở cơ sở tại các đơn vị trực thuộc; kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiêu biểu…

Tác giả bài viết: Trần Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

125-GM/ĐUK

Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

29/11/2023

123-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

24/11/2023

183-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

24/11/2023

179-TB/ĐUK

TB về việc phân công nhiệm vụ Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

15/11/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay5,428
  • Tháng hiện tại17,458
  • Tổng lượt truy cập12,137,169
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây