Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 02 -NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong thời gian tới”

Thứ sáu - 15/04/2022 06:12
Sáng ngày 15 tháng 04 năm 2022, Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 12/5/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong thời gian tới”. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. TS Nguyễn Trọng Tứ - TUV, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị. 

Nhận thức rõ đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng và để cụ thể hoá sâu sắc chỉ thị nghị quyết của cấp trên về Dân chủ cơ sở, Đảng uỷ Trường đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/ĐU về lãnh đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan; Nghị quyết số 04-NQ/ĐU, ngày 01/02/2017 về xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hoá; Quy định số 01-QĐ/ĐU, ngày 24/4/2019, Kế hoạch số 17-KH/ĐU, ngày 31/5/2019 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên. Trên cơ sở đó đã ban hành các quy chế hoạt động, quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của trường và thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện. Nhờ vậy mà công tác triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở của nhà trường đã đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Việc nhận thức về quy chế dân chủ của cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Trần Phú được nâng lên rõ rệt, đại bộ phận cán bộ, viên chức nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, công sở. Cán bộ, viên chức được đóng góp, bày tỏ các ý kiến, nguyện vọng phù hợp với khả năng, sở trường, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tự phê bình và phê bình, thực hiện dân chủ trong công tác tổ chức và cán bộ, công tác cải cách hành chính có những chuyển biến tích cực; đội ngũ cán bộ, viên chức phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, củng cố niềm tin trong cán bộ viên chức, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, giảng viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

dsc 2834 2

Đồng chí Nguyễn Đình Hải - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh
phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh bày tỏ sự đồng tình cao với những kết quả mà nhà trường đã đạt được và khẳng định Dân chủ là những giá trị lớn mà văn minh nhân loại đang theo đuổi. Đây là một trong những nội dung của công tác xây dựng Đảng, nhưng nó lại bao hàm lên mọi mặt trong công tác lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ chính trị. Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề cập đến những vấn đề trong công tác lãnh đạo chỉ đạo mà nhà trường cần lưu ý trong thực hiện quy chế dân chủ, nhìn thẳng, nhìn rõ những việc chưa làm được để tạo được sự đồng thuận, tiếp tục giành được nhiều thắng lợi lớn hơn nữa trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị, TS Nguyễn Trọng Tứ - TUV, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và nhấn mạnh sẽ tiếp tục cụ thể hoá làm sâu thêm, lan toả tinh thần Nghị quyết 02 trong toàn Đảng bộ Trường và đội ngũ học viên các lớp học, đồng thời mong muỗn tiếp tục nhận được quan tâm, giúp đỡ của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đối với nhà trường, giúp nhà trường ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Hội nghị Đảng ủy đã tuyên dương 02 tập thể và 10 cá nhân điển hình trong 05 năm thực hiện Nghị quyết số 02 -NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở”.

dsc 2842

Lãnh đạo Đảng ủy Khối và Trường Chính trị Trần Phú khen thưởng 02 tập thể

dsc 2847 2
dsc 2848

... và các cá nhân điển hình trong 05 năm thực hiện Nghị quyết số 02 -NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh

Tác giả bài viết: Lê Đình Hùng - Trường Chính trị Trần Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

126-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12 và Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

05/12/2023

125-GM/ĐUK

Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

29/11/2023

123-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

24/11/2023

183-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

24/11/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay6,275
  • Tháng hiện tại32,703
  • Tổng lượt truy cập12,152,414
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây