Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy: Sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng hiệu quả đi công tác cơ sở của cán bộ, đảng viên

Thứ năm - 04/03/2021 19:43
Chiều 03/03/2021, Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả đi công tác cơ sở của cán bộ, đảng viên”. Cùng dự có đồng chí Trương Thanh Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại biểu Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
img 1812
Đồng chí Ngô Văn Huỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực, Bí thư chi bộ chủ trì Hội nghị
Báo cáo đề dẫn khẳng định việc đi cơ sở đóng vai trò quan trọng và cần thiết nhằm giúp cán bộ nắm bắt tình hình thực tiễn, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh ở địa phương, cơ sở. Điều quan trọng nữa là, cán bộ hướng về cơ sở tạo sự gần gũi, thu hẹp khoảng cách giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân. Thông qua việc đi công tác cơ sở, nhiều cán bộ, công chức đã có những đề xuất, sáng kiến trong công tác tham mưu, qua đó góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, đồng thời phát hiện cách làm hay, sáng tạo ở từng địa phương, đơn vị để từ đó tham mưu nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.
Tuy vậy, chi bộ cũng đã thẳng thắn nhìn nhận việc đi cơ sở của một bộ phận cán bộ, công chức vẫn còn có những hạn chế thể hiện rõ nhất là: Số lượt đi công tác của cán bộ, công chức còn ít, chủ yếu là dự các cuộc họp, hội nghị, tham gia trong các đoàn kiểm tra, giám sát của tỉnh, của cơ quan, liên quan; việc chuẩn bị kế hoạch, nội dung đi công tác cơ sở chưa được chuẩn bị kỹ càng, "cưỡi ngựa xem hoa" nên thiếu những đánh giá khách quan, chính xác về tình hình thực tế ở cơ sở…

Để khắc phục tình trạng trên, tại buổi sinh hoạt của chi bộ, nhiều đảng viên đã sôi nổi đưa ra các giải pháp hiệu quả. Để chuẩn bị cho chuyến đi cơ sở, mỗi cán bộ cần phải nhận thức rõ về mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của mỗi chuyến đi công tác; chuẩn bị cho mình 02 tâm thế, đó là tâm thế học tập và tâm thế hướng dẫn, giúp đỡ cơ sở. Để đi cơ sở hiệu quả, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức không chỉ nắm vững kiến thức, nội dung mà còn phải có phương pháp tiếp cận và làm việc với cơ sở. Ði công tác cơ sở không chỉ tiếp xúc với lãnh đạo, với cán bộ, mà cần phải gặp gỡ, trao đổi với người dân, cộng đồng dân cư; cũng không chỉ làm việc trong hội trường, nghe báo cáo mà phải về tham gia sinh hoạt, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; nói chuyện, chuyển tải những chủ trương, thông tin mang tính thời sự; biết tổ chức các hoạt động tạo sự gần gũi với người dân.
Cũng tại buổi sinh hoạt, chi bộ Ban Dân vận đã triển khai, phát động đến toàn thể cán bộ đảng viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ khối nhiệm kỳ 2020 - 2025 và cam kết thực hiện nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2021.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoài - Ban Dân vận Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

110-TB/ĐUK

Thông báo mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V, năm 2022

19/09/2022

109-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

09/09/2022

72-GM/ĐUK

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh kết nối đường truyền Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt Quy định của Trung ương, các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII

22/08/2022

107-TB/ĐUK

Thông báo kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

05/08/2022

Lượt truy cập
  • Đang truy cập163
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm155
  • Hôm nay28,867
  • Tháng hiện tại1,050,023
  • Tổng lượt truy cập6,774,861
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây