Chi bộ Cơ quan Hội Nông dân tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 5

Thứ năm - 26/05/2022 23:30

Thực hiện Kế hoạch số 31-KH/ĐUK, ngày 22/02/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về học tập và tổ chức thực hiện chuyên đề năm 2022, chiều ngày 25/5/2022, Chi bộ Cơ quan Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa con người Hà Tĩnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”.

1

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề


Báo cáo đề dẫn tại buổi sinh hoạt cho biết, trước những khó khăn, thách thức trong thời gian qua do tình hình dịch COVID- 19, gần đây cuộc chiến căng thẳng giữa Nga và Ukraina làm cho giá cả vật tư sản xuất nông nghiệp tăng cao, đã tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất của nông dân cũng như hoạt động của tổ chức Hội. Vì vậy, cấp ủy chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề này, nhằm phát huy ý chí tự lực, tự cường, không trông chờ ỉ lại, phát huy bản chất cần cù, chịu khó của con người Hà Tĩnh để toàn thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Chuyên đề tập trung vào các nội dung: Sự cần thiết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhân viên cũng như việc nghiên cứu vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển phồn vinh hạnh phúc vào thực hiện nhiệm vụ công tác của từng cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Tại buổi sinh hoạt, có 8 đảng viên đã trình bày tham luận và 9 đảng viên tham gia góp ý, phản biện các tham luận.
 2

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ phát biểu tại buổi sinh hoạt


Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá các tham luận đã bám vào chủ đề sinh hoạt và nhiệm vụ của chi bộ, cơ quan; các ý kiến góp ý, phản biện đã bổ sung, làm phong phú thêm nội dung của các tham luận. Để phát huy tác dụng của buổi sinh hoạt cũng như nội dung chuyên đề, đồng chí đề nghị, sau buổi sinh hoạt, mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ phát huy trách nhiệm của bản thân, tập trung triển khai thực hiện 3 nội dung đột phá của tỉnh bằng việc thực hiện các nhóm giải pháp: Tuyên truyền, vận động để khơi dậy ý chí, sức mạnh của cán bộ, hội viên, nông dân. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội, triển khai thực hiện các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội các cấp Hội đã đề ra. Cụ thể hóa các nội dung của chuyên đề vào nhiệm vụ chuyên môn, tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 04 - NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tăng cường thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng, cơ quan, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát. Khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa con người Hà Tĩnh, đẩy mạnh tuyên truyền để hội viên, nông dân nhận thức được những truyền thống văn hóa con người Hà Tĩnh; tích cực góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ... Cuối cùng đồng chí đề nghị, mỗi đảng viên cam kết thực hiện một hay nhiều việc theo gương Bác Hồ; mỗi tổ Đảng lựa chọn một đảng viên tiêu biểu để biểu dương tại cuộc sinh hoạt chi bộ tháng 6. 
Đây là buổi sinh hoạt chuyên đề thứ 3 của Chi bộ Cơ quan Hội Nông dân tỉnh từ đầu năm đến nay.     
 

Tác giả bài viết: Dương Trí Thức - Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

130-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

08/01/2024

129-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01 năm 2024

08/01/2024

128-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

02/01/2024

186-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

20/12/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập401
  • Hôm nay28,155
  • Tháng hiện tại268,676
  • Tổng lượt truy cập12,741,217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây