Hội nghị báo cáo viên tháng 5 năm 2022

Thứ tư - 25/05/2022 21:29
Chiều ngày 25/5/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 5 để quán triệt các nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị vừa ban hành, thông tin tình hình thời sự và định hướng nội dung tuyên truyền thời gian tới. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, tham dự có lãnh đạo các ban, UBKT, thường trực các đoàn thể, các đồng chí Báo cáo viên Đảng ủy Khối, phụ trách Tuyên giáo của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

a12

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Văn Tình – Phó Giám đốc Sở Xây dựng quán triệt các nội dung chính của Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

a2 1

Đồng chí Phạm Văn Tình – Phó Giám đốc Sở Xây dựng quán triệt Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị

Đồng chí Nguyễn Văn Thành- Trưởng phòng Khoáng sản, Sở Tài nguyên và Môi trường quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

a5

Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị

Đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối thông tin xung quanh về vấn đề xung đột Nga – Ukraina và quan điểm của Việt Nam.

a3

Đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối thông tin thời sự

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị đội ngũ cán bộ phụ trách Tuyên giáo, báo cáo viên cần nắm vững nội dung của Nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị, để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ đảng viên và triển khai học tập hoàn thành trong Quý II/2022. Về vấn đề xung đột Nga – Ukraina, cần tiếp tục truyền tải thông điệp Việt Nam luôn đề cao chính nghĩa, yêu chuộng hòa bình, đề cao luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, mong muốn cùng Nhân dân các nước, trong đó có cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam đoàn kết vì hòa bình, tiến bộ và phát triển. Đấu tranh, lên án các hành vi lợi dụng tình hình, kích động, biến Việt Nam thành nơi tổ chức các hoạt động ủng hộ nước này, chống phá nước khác, các hoạt động trái quy định của pháp luật Việt Nam.

a4

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối kết luận Hội nghị

Ngoài các nội dung trên đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đại biểu tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII. Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đánh giá kế hoạch học tập làm theo Bác trong 6 tháng đầu năm của tập thể, cá nhân, bổ sung những nội dung mới vào 6 tháng cuối năm để thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, doanh nghiệp trong năm 2022. Tuyên dương các gương điển hình, trong Lễ chào cờ, lan tỏa các bài viết tuyên truyền về tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác. Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2022) và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007 - 28/5/2022) gắn với chủ đề năm 2022 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”. Quan tâm tổ chức tốt đợt sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”. Các đơn vị tiếp tục chỉ đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Bác Hồ với Hà Tĩnh – Hà Tĩnh làm theo Bác”.
Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Trong đó, tập trung tuyên truyền về sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong triển khai các công trình, dự án; tầm quan trọng, tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh như: Dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh; Nhà máy sản xuất Pin Vines và tổ hợp công nghiệp ô tô, linh kiện phụ trợ; Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II; các dự án phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ… Tuyên truyền kết quả Hội nghị Văn hóa toàn tỉnh, kết luận Hội nghị của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, tham luận Hội nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Tuyên truyền các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước thời gian qua, nhất là kết quả đoàn công tác của Thủ Tướng tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ; chuyến thăm chính thức CHDCND Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Các đơn vị tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của Báo cáo viên, Tuyên truyền viên cơ sở; làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đảm bảo tính kịp thời, có các giải pháp xử lý những vấn đề nảy sinh về tư tưởng. Chú trọng công tác đấu tranh chống âm mưu diễn biến hòa bình, phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; kịp thời Báo cáo Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư (khóa X) về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo