Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Thứ tư - 03/07/2024 21:48
Sáng ngày 03/7/2024, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Công Hoan, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Lâm Quang Lý, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Chánh Văn phòng Đảng uỷ Khối.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Sáu tháng đầu năm 2024, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện gặp không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Bộ, ngành Trung ương, sự vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên các mặt:
Về công tác xây dựng Đảng: Đảng bộ Sở đã kịp thời tổ chức các Hội nghị trực tuyến cho cán bộ, đảng viên, quần chúng tham gia học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng đảm bảo theo yêu cầu, chất lượng. Xây dựng và tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ (2020-2025), tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025) và công tác xây dựng đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Tuyên dương 01 tập thể và 10 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, trong đó có 01 đồng chí được Đảng ủy Khối vinh danh, báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển khai cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với 23 tác phẩm, trong đó đã lựa chọn 08 tác phẩm gửi lên cấp trên. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới, quản lý đảng viên đi, đếnKịp thời ban hành kế hoạch, chỉ đạo triển khai thực hiện và tổ chức 02 cuộc kiểm tra, giám sát. Quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả các phong trào thi đua, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Thành lập đội tuyển đại diện cho Khối Nông nghiệp - Dịch vụ tham dự vòng chung kết Hội thi “Dận vận khéo” năm 2024 tại Đảng bộ Khối.

Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy lãnh đạo, tổ chức thực hiện kịp thời và đạt nhiều kết quả tích cực, tốc độ tăng trưởng GRDP toàn Ngành 6 tháng đầu năm ước đạt 2,64%. Tổng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản ước đạt trên 13.819 tỷ đồng (tăng 7,3% so với cùng kỳ). Dự kiến có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; huyện Lộc Hà được Thủ tướng ban hành quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM, huyện Kỳ Anh đã hoàn thiện hồ sơ, đang được Trung ương thẩm định đạt chuẩn NTM năm 2023. Công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính trên các lĩnh vực (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, kiểm lâm, thủy lợi, phát triển nông thôn, xây dựng công trình, quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản…) được chỉ đạo, tham mưu, thực hiện có hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm Sở đã hoàn thành 27 đầu việc, nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình số 24 về khung kinh tế xã hội năm 2024 của UBND tỉnh.

Đồng chí Trần Công Hoan, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo
 Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Hoan, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong 6 tháng đầu năm 2024. Công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ được triển khai bài bản, nền nếp; là Sở quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, tuy nhiên việc thực hiện nhiệm chính trị trong 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả nổi bật, rõ nét. Đồng thời, trong thời gian tới, đề nghị Đảng ủy Sở tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm theo các Chương trình, kế hoạch và các văn bản, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng cấp trên. Phát huy vai trò của người đứng đầu, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, đảng viên, quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt, quan tâm, chỉ đạo Đội thi của Đảng bộ Sở hoàn thành Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các nhiệm vụ trọng tâm khác có liên quan./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thắng - Uỷ viên BCH Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT