Các tổ chức cơ sở đảng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Chủ nhật - 14/07/2024 22:34
Chiều ngày 12/7/2024, Đảng bộ Cục quản lý thị trường và Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng đã cùng tham dự, chỉ đạo Hội nghị.
6 tháng đầu năm 2024, các đảng bộ thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng  và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện có nhiều thuận lợi, song cũng không ít khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết, thống nhất cao các đơn vị đã lãnh đạo, đạt được nhiều kết quả trên các nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên; kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; công tác nội chính văn phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được quan tâm; phong trào dân vận, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể được đẩy mạnh; đồng thời tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong kỳ kiểm điểm năm trước.
Trên lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, về cơ bản các đơn vị đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện.

Đại biểu dự Hội nghị sơ kết của Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã đạt, vượt các chỉ tiêu Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao, với những con số ấn tượng, như: số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc 95.064 người, tăng 2.329 so với cùng kỳ năm 2023, bảo hiểm xã hội tự nguyện 63.507 người, tăng 7.991 người so với cùng kỳ năm 2023, số người tham gia bảo hiểm y tế là 1.174.912 người, tăng 10.686 người so với cùng kỳ năm 2023, tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 30.9%, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt 93.5%. Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh là một trong những đơn vị đứng tốp đầu trong toàn quốc về công tác bảo hiểm xã hội.

Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết tại Đảng bộ Cục Quản lý thị trường

Đảng bộ Cục Quản lý thị trường đã lãnh đạo, chủ động triển khai kịp thời có hiệu quả, ban hành nhiều nội dung, quy chế, chương trình, kế hoạch văn bản thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương, các ngành chức năng ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết của Đảng bộ Cục Quản lý thị trường.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ  Đảng ủy Khối đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các đảng bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị thời gian tới tiếp tục phát huy ưu điểm, cùng nhau xây dựng khối đoàn kết, đổi mới, nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng thông tin tư tưởng, định hướng dư luận xã hội; phát huy hiệu quả “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ bốn tốt”; chuẩn bị tốt cho công tác đại hội chi bộ trực thuộc, đảng bộ cơ sở; tập trung thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 29/9/2015 của Tỉnh ủy.

11/07/2024

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V, năm 2024

10/07/2024

354-GM/UBKTĐUK

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

08/07/2024

Hội nghị Báo cáo viên Tháng 7.

08/07/2024