Các tổ chức cơ sở đảng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 23/07/2024 05:27
Ngày 22/7/2024, các đảng bộ: Sở Công thương, Đài Phát thanh - Truyền hình và Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng đã cùng tham dự, chỉ đạo Hội nghị.
6 tháng đầu năm 2024, các đảng bộ thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng  và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện có nhiều thuận lợi, song cũng không ít khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết, thống nhất cao các đơn vị đã lãnh đạo, đạt được nhiều kết quả trên các nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên; kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; công tác nội chính văn phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được quan tâm; phong trào dân vận, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể được đẩy mạnh; đồng thời tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong kỳ kiểm điểm năm trước.
Trên lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, về cơ bản các đơn vị đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện.

Đại biểu dự Hội nghị Sơ kết Đảng bộ Sở Công thương Hà Tĩnh

Đảng bộ Sở Công thương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 đạt nhiều thành tựu: Thương mại có bước tăng trưởng khá ổn định, hàng hóa lưu thông thông suốt đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Doanh thu bán lẻ 6 tháng ước đạt 32.240 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2023; Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 3,1 tỷ USD, tương đương cùng kỳ năm trước. Do biến đổi khí hậu nên có những đợt nắng nóng cao điểm nhưng với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương đã chỉ đạo Điện lực tỉnh thường xuyên củng cố mạng lưới (mỗi năm khoảng 300 tỷ của ngành điện) nên luôn đáp ứng đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt của người dân trong toàn tỉnh. Công nghiệp có bước tăng trưởng đạt 9,33 %. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế GRDP tỉnh nhà ước đạt 7,6%, xếp thứ 20 cả nước và thứ 2 Bắc Trung bộ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối tham dự, chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết Đảng bộ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Đảng bộ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tập trung đổi mới nội dung và hình thức thể hiện các chương trình, phản ánh khá toàn diện về các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh, nội dung phong phú, hấp dẫn. Đài đã mở mới nhiều chuyên mục. Hiện nay, chương trình phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trên website: hatinhtv.vn đã có hơn 42 triệu lượt truy cập. Trang Fanpage Truyền hình Hà Tĩnh của Đài có hơn 628 ngàn người theo dõi. Ứng dụng HTTVgo đã có hàng nghìn người cài đặt và truy cập ứng dụng. Kênh Yotube Truyền hình Hà Tĩnh hiện đã có hơn 207.000 người đăng ký và theo dõi. Kênh Tiktok Truyền hình Hà Tĩnh đang được khởi động với những tín hiệu tích cực. Các chương trình Truyền hình đã sôi động trên không gian mạng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Đồng chí Hà Thị Sâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối tham dự, chỉ đạo Hội nghị sơ kết tại Đảng bộ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh

Đảng bộ Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hà Tĩnh đã lãnh đạo, tham mưu, phối hợp tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng, chương trình nghệ thuật chất lượng, Hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa được quan tâm; tham mưu, phối hợp tổ chức tốt các sự kiện văn hóa trên địa bàn; phối hợp hoàn thiện Đề án “Sắp xếp đổi mới mô hình tổ chức các BQL di tích, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh”. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh lan tỏa sâu rộng, đã tổ chức thành công 4 giải thể thao cấp tỉnh và Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XIV; tổ chức tốt các lễ hội thể thao truyền thống tại các địa phương. Thể thao thành tích cao giành được nhiều kết quả nổi bật với 124 huy chương, trong đó, có 1 HCV, 3 HCĐ tại Giải Điền kinh tiếp sức châu Á - thiết lập 3 kỷ lục quốc gia mới; 3 HCV tại Giải Điền kinh Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng; 7 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ và xếp hạng 3 toàn đoàn tại Giải Vô địch trẻ Karate toàn quốc năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách tham quan trên 3,5 triệu lượt (tăng hơn 1,5 triệu lượt so với cùng kỳ năm 2023 và đạt 87% kế hoạch năm 2024), tổng doanh thu đạt 4.116 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các đảng bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời đề nghị thời gian tới tiếp tục phát huy ưu điểm, cùng nhau xây dựng khối đoàn kết, đổi mới, nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng thông tin tư tưởng, định hướng dư luận xã hội; phát huy hiệu quả “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”; Thực hiện tốt quy chế hoạt động của cấp ủy, phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo chuyên môn, nâng cao hiệu quả lãnh đạo của tổ chức Đảng và các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng. Thực hiện tốt Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Tập trung thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoa - Ái Vân

TB về việc hoãn tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

23/07/2024

TB mở Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa II, năm 2024

19/07/2024

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 29/9/2015; sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 15/7/2021

16/07/2024

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 29/9/2015 của Tỉnh ủy.

11/07/2024