Đảng ủy Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 11/07/2024 03:24
Chiều ngày 09/7/2024, Đảng ủy Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh (Ban QLDA) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Thị Thu Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức và đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Đánh giá kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù có nhiều khó khăn về nguồn vốn, công tác giải phóng mặt bằng và mất nhiều thời gian, thủ tục triển trong công tác đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật. Tuy vậy, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên nên Đảng bộ Ban QLDA đã đạt được một số kết quả khả quan.
Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên được Đảng ủy và các chi bộ quan tâm; kịp thời tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt chú trọng việc “làm theo” của cán bộ, đảng viên.
Việc tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ thường kỳ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, phát huy hiệu quả phần mền quản lý sinh hoạt chi bộ của Đảng ủy Khối; phát huy cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; tiếp tục chú trọng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng theo chương trình, kế hoạch đề ra...
Về thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đảng bộ Ban QLDA đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thi công hoàn thành dự án cải tạo, chỉnh trang mặt đường Quang Trung và bổ sung 1 đơn nguyên cầu Hộ Độ; dự án xây dựng hệ thống đèn trang trí trên cầu Cửa Hội và đèn chiếu sáng đường đầu cầu phía huyện Nghi Xuân ... Thực hiện tốt công tác tư vấn quản lý dự án đối vơi dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8C đoạn từ Thiên Cầm - Quốc lộ 1 và đoạn từ Quốc lộ 8 đến đường Hồ Chí Minh do Sở Giao thông vận tải làm Chủ đầu tư. Hoàn thành công tác khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán và đã trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt dự án dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh với tổng mức đầu tư là 1.498 tỷ đồng. Trên cơ sở đó đã thực hiện việc giải ngân nguồn vốn đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Thị Thu Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá về những kết quả mà Đảng bộ Ban QLDA đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ cần tiếp tục phát huy ưu điểm, cùng nhau xây dựng khối đoàn kết, nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc khắc phục triệt để các hạn chế của từng tập thể, cá nhân đã được chỉ ra sau Hội nghị kiểm điểm năm 2023, chú trọng công tác phát triển đảng, tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra, tập trung hoàn thành một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024 để làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả thực hiện cả nhiệm kỳ 2020-2025 và chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Ban QLDA nhiệm kỳ 2025-2030.

Đồng chí Dương Thị Thu Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Ban QLDA, đồng chí Trần Văn Tùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ban QLDA đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên cùng nhau đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024, trọng tâm là việc khắc phục các hạn chế, tồn tại theo kết luận của Đoàn Giám sát Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, tiếp tục thực hiện nghiêm việc sinh hoạt chuyên đề quý III, Quý IV/2024, xây dựng Báo cáo chính trị, đề án nhân sự có chất lượng để chuẩn bị Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027, Đại hội Đảng bộ Ban QLDA nhiệm kỳ 2025-2030; tập trung chỉ đạo, đôn đốc để thi công cơ bản hoàn thành dự án đường Hàm Nghi kéo dài, đường tỉnh ĐT.553 đoạn Lộc Yên - đường Hồ Chí Minh, khởi công xây dựng dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh kéo dài về phía Đông vào đầu quý IV/2024.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - BQL DA Công trình giao thông

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 29/9/2015 của Tỉnh ủy.

11/07/2024

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V, năm 2024

10/07/2024

354-GM/UBKTĐUK

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

08/07/2024

Hội nghị Báo cáo viên Tháng 7.

08/07/2024