Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 7

Thứ tư - 27/07/2022 00:09
Chiều 26/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 7 để thông tin về “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022” và tập huấn công tác dư luận xã hội trong tình hình mới. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí Báo cáo viên, Dư luận viên Đảng ủy Khối, phụ trách Tuyên giáo của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc
db1 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thông tin về “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”, những nội dung về tình hình và quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào từ trước đến nay; mối quan hệ gắn bó của Hà Tĩnh với các tỉnh của nước CHDCND Lào; trong đó khẳng định Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng, có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, về lịch sử văn hóa, trong kháng chiến giành, giữ độc lập của hai dân tộc. Trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước, dưới sự chỉ đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, các ban của Đảng, bộ, ngành của Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, địa phương, doanh nghiệp hai nước đã chủ động phối hợp và tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận, hiệp định, kế hoạch, chương trình hợp tác giữa hai bên và đạt được những kết quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực; góp phần quan trọng vào việc giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở mỗi nước; tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Đồng thời nâng cao vị thế, uy tín của hai Đảng, hai nước trên trường quốc tế, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.
Với Hà Tĩnh, có đường biên giới tiếp giáp với hai tỉnh Bôlykhămxay và Khăm Muộn của Lào. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Hà Tĩnh luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực với hai tỉnh giáp biên giới và các tỉnh khác của nước bạn Lào. Lãnh đạo hai bên thường xuyên duy trì trao đổi, hội đàm, tổ chức các đoàn sang thăm, giao lưu học tập kinh nghiệm, ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, đưa mối quan hệ ngày càng phát triển tốt đẹp.
Cũng tại hội nghị, đại biểu đã được đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó trưởng phòng Tuyên tuyền, Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo tập huấn công tác dư luận xã hội trong tình hình mới.
Kết luận Hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đề nghị các đại biểu tiếp tục quan tâm tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên hiểu sâu sắc về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam, tuyên truyền kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng 1/8, Ngày Truyền thống Đảng bộ Khối 10/8; quan tâm triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII), tăng cường nắm bắt và phản ảnh kịp thời, thường xuyên tình hình dư luận xã hội, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

116-GM/ĐUK

Tham dự Lễ khai mạc, bế mạc và trao giải Giải bóng chuyền đệm nam chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023).

26/09/2023

115-GM/ĐUK

Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bổ sung chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Khối khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. (27/9/2023)

24/09/2023

114-GM/ĐUK

Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bổ sung chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Khối khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

19/09/2023

113-GM/ĐUK

Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng.

10/09/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay5,568
  • Tháng hiện tại250,633
  • Tổng lượt truy cập11,774,781
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây