Phát huy truyền thống, xây dựng Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thứ hai - 08/08/2022 23:44
Hà Tĩnh đang có những phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hôi, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tạo được niềm tin của Nhân dân, kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, đảng viên Đảng bộ khối qua các thời kỳ. Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống (10/8/1956-10/8/2022) là dịp để cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Khối thật sự trong sạch, vững mạnh.

Để tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan cấp tỉnh, đầu năm 1956 Tỉnh uỷ Hà Tĩnh quyết định thành lập Đảng bộ Cơ quan Dân Chính Đảng cấp tỉnh. Từ những ngày đầu mới thành lập với 21 chi bộ, 985 đảng viên; qua nhiều lần đổi tên, thay đổi về mô hình tổ chức, đến nay Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh với 110 tổ chức cơ sở đảng và hơn 8.200 đảng viên. Qua mỗi chặng đường các cấp ủy đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững và khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị.

a

Từ sau hợp nhất đến nay Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở đã đổi mới phương thức lãnh đạo, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, còn vướng mắc, mới nảy sinh từ thực tiễn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Tổ chức quán triệt, triển khai, cụ thể hóa kịp thời các nghị quyết Đại hội của Đảng, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá thành những chủ trương cụ thể.

a

Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối trao giải thưởng Cuộc thi
“Bác Hồ với Hà Tĩnh –  Hà Tĩnh làm theo lời Bác”

Ban Thường vụ Đảng ủy đã sắp xếp kiện toàn các khối tổ chức đảng theo hướng phù hợp, theo đó sắp xếp các tổ chức đảng trong các cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức đảng trong doanh nghiệp có đặc thù tương đồng sinh hoạt chung một khối để thuận lợi, hỗ trợ nhau trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo luôn nắm bắt, sâu sát cơ sở để hài hoà, phù hợp nhiệm vụ chính trị của các tổ chức đảng khối cơ quan Nhà nước và nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của khối doanh nghiệp, đặc biệt là việc nắm bắt, phản ánh, giúp tháo gỡ và đồng hành kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp để phản hồi đến các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ quan lãnh đạo ban hành và thực thi chính sách của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân tỉnh. Nhờ vậy, đã tạo được động lực và niềm tin cho các tổ chức đảng và đảng viên, nỗ lực thi đua thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đảm bảo đời sống người lao động, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đáng chú ý, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cơ quan, doanh nghiệp trong đảng bộ đã tham gia có hiệu quả vào chương trình phòng chống dịch bệnh Covid -19, khôi phục phát triển kinh tế xã hội, điển hình như chương trình: Sóng và máy tính cho em, Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo học giỏi vào đại học, chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch, chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,…

a

Lãnh đạo Đảng ủy Khối và lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hà Tĩnh II trao tiền hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho thôn Tân Hạ, Xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê

Công tác xây dựng Đảng đã được toàn Đảng bộ triển khai toàn diện và từng bước đi vào chiều sâu về các mặt, gắn với nhiệm vụ chuyển đổi số và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động.
Việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, bài thu hoạch thực hiện các nghị quyết được triển khai đồng bộ đến cơ sở theo hình thức trực tuyến nâng cao chất lượng, rút ngắn thời gian  lãnh đạo chỉ đạo. Công tác nắm tình hình dư luận xã hội, định hướng tư tưởng được tăng cường. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng bước đầu được quan tâm, triển khai có hiệu quả.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương được các tập thể, cá nhân xây dựng kế hoạch thực hiện khá nghiêm túc. Cùng với đó, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Khối về xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp góp phần tạo sự thống nhất, đồng thuận trong từng cơ quan, doanh nghiệp.

a

Chi bộ Cơ quan Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề
“Tăng cường xây dựng văn hóa công sở”

Tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức đảng, rà soát, bổ sung, hoàn thiện quy chế làm việc của cấp ủy cơ sở theo hướng xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng loại hình; phân định rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân người đứng đầu; thực hiện tốt vai trò của cấp ủy trong các khâu của quy trình công tác cán bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, hằng năm luôn vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được đẩy mạnh và có nhiều chuyển biến; đã chủ động bám sát tình hình thực tiễn và yêu cầu của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, doanh nghiệp; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm một số tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, góp phần giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội từng bước đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực. Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận chính quyền.

a

Đội ngũ cốt cán Đảng bộ Khối tham gia học tập, nghiên cứu Chuyên đề Chuyển đổi số

Phát huy truyền thống 66 năm qua, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xác định: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy Khối, của các cấp ủy cơ sở phù hợp với từng loại hình tổ chức cơ sở đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường đoàn kết, đồng thuận; nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp; nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các CQ & DN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

126-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12 và Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

05/12/2023

125-GM/ĐUK

Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

29/11/2023

123-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

24/11/2023

183-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

24/11/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay6,275
  • Tháng hiện tại33,301
  • Tổng lượt truy cập12,153,012
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây