Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Thứ ba - 26/07/2022 21:29
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Đảng ủy Khối đã thành lập các đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Thường trực các đoàn thể dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại nhiều địa phương.

Ngày 25/7/2022, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Khối dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Tư. Mẹ Tư được Cơ quan Đảng ủy Khối nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời. Tại buổi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên tinh thần, mong Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ mai sau noi theo.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối tặng quà, chúc sức khỏe Mẹ

Đoàn công tác do đồng chí Lâm Quang Lý - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối dẫn đầu cũng đã đến thăm và trao tặng 20 suất quà trị giá 11 triệu đồng cho các thân nhân liệt sỹ và thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn.

Đoàn trao quà cho các thân nhân liệt sỹ và thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn2

Đoàn trao quà cho người có công trên địa xã Sơn lĩnh

Cũng trong dịp này, như các tin đã đưa trước đó, đồng chí Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm nhân 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại Ngã Ba Đồng Lộc và tại các địa phương như Lộc Hà, Hương Khê, Thạch Hà.
Hoạt động tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, là một hoạt động được Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh quan tâm thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua, trở thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng. Là dịp để cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, “uống nước nhớ nguồn”, lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Tác giả bài viết: Văn phòng Đảng ủy Khối