Cụ thể hóa việc học và làm theo Bác sát với thực tiễn cơ quan, đơn vị

Thứ tư - 10/05/2023 22:06
(Baohatinh.vn) - Xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, Đảng ủy Khối CCQ&DN Hà Tĩnh đã chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với các cơ quan, đơn vị.

Thời gian qua, bám sát các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 01- KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn tổ chức cơ sở đảng triển khai thực hiện; đồng thời, hằng năm cụ thể hóa bằng các kế hoạch để thực hiện.

Báo HT 1

Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Trước hết, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức học tập, quán triệt nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác theo từng năm cho đội ngũ cốt cán, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động. Đồng thời, yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng đưa nhiệm vụ thực hiện Kết luận số 01-KL/TW vào chương trình công tác của năm, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện và hướng dẫn cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được gắn chặt với thực hiện các Nghị quyết Trung ương (khóa XI, khóa XII, XIII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Quy định 37 về những điều đảng viên không được làm, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tạo chuyển biến trong hành động; kết hợp với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của các cấp, đoàn thể, cơ quan, đơn vị.

2

Đảng bộ Báo Hà Tĩnh tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác với những việc làm và hành động cụ thể. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức và cá nhân.
Đồng chí Võ Ngọc Vinh - Bí thư Đảng ủy Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh chia sẻ: “Mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân công ty đều nỗ lực học tập và làm theo Bác bắt đầu từ chính mỗi việc làm, hành động ngay trong lối sống, cách làm việc, thái độ ứng xử và thực hiện các nhiệm vụ được giao. Với đặc thù là công ty cấp nước, chúng tôi động viên anh em, thúc đẩy phong trào thi đua nhằm quản lý, vận hành hiệu quả, an toàn, tiết kiệm để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của khách hàng”.

3

Công nhân Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh vận hành hệ thống cấp nước

Thấm sâu lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”, tại Đảng bộ Sở Y tế, mỗi cán bộ, đảng viên căn cứ nội dung chuyên đề toàn khóa, chủ đề học và làm theo Bác từng năm, từ đó liên hệ với chức năng, nhiệm vụ được giao để xây dựng kế hoạch cá nhân.
Bí thư Đảng ủy Sở Y tế Nguyễn Minh Đức cho biết: “Nội dung kế hoạch từng cá nhân được xây dựng gắn chặt với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị; đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu… Chi ủy chi bộ hoặc tổ trưởng tổ đảng góp ý kế hoạch của từng cá nhân trước khi ban hành; theo dõi việc thực hiện và làm cơ sở đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm”.

4

Mỗi cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Y tế căn cứ nội dung chuyên đề toàn khóa, chủ đề học và làm theo Bác từng năm, từ đó liên hệ với chức năng, nhiệm vụ cụ thể để xây dựng kế hoạch cá nhân. Trong ảnh: Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh kiểm tra phòng chống sốt xuất huyết tại Hộ Độ (Lộc Hà).

Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối cũng chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, tuyên truyền, nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ Khối. Trong 2 năm qua, toàn Đảng bộ có 180 tập thể, 440 cá nhân được tuyên dương.

Riêng trong dịp hướng tới mừng sinh nhật Bác năm 2023, vào dịp lễ chào cờ đầu tháng, toàn Đảng bộ Khối tổ chức tuyên dương 77 tập thể, 306 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

5

Đảng bộ Sở NN&PTNT tuyên dương các điển hình trong học và làm theo Bác tại lễ chào cờ tháng 5

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Nguyễn Trọng Vân khẳng định: “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo sức lan tỏa, chuyển biến trong đội ngũ cán bộ, đảng viên về trách nhiệm nêu gương, ý thức, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao; đồng thời, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình với mô hình, cách làm hiệu quả, thiết thực.
Qua đó tạo động lực quan trọng thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm 2020-2025, trước mắt là các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023”.
                                                                                                                                             Hà Linh 

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

130-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

08/01/2024

129-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01 năm 2024

08/01/2024

128-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

02/01/2024

186-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

20/12/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay21,390
  • Tháng hiện tại236,326
  • Tổng lượt truy cập12,708,867
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây