Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ thời gian tới

Thứ ba - 11/04/2023 22:25
Chiều 11/4, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, trưởng phó các ban đảng, ủy viên ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.
b1

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong quý I, Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở, các cơ quan, doanh nghiệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2023 đạt kết quả khá tích cực trên các lĩnh vực.

b2

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối báo cáo hoạt động quý I,
triển khai nhiệm vụ quý II

Tập trung công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cho cán bộ, đảng viên, người lao động trong khối… tổ chức chuyển giao 16 tổ chức cơ sở đảng và hơn 900 đảng viên về trực thuộc Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh, Hương Sơn, Hương Khê và các đảng bộ thuộc tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại Trung ương theo Quy định số 60-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Kiện toàn, bổ sung nhân sự cấp ủy và các chức danh trong cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại 5 tổ chức cơ sở đảng. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng; chỉ đạo hoạt động các tổ chức đoàn thể, đại hội công đoàn cơ sở theo đúng kế hoạch đề ra… các cơ quan, doanh nghiệp đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tham mưu thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phù hợp, từ đó góp phần giúp tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh phục hồi và có tăng trưởng…
Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ quý I, còn có những hạn chế như: tinh thần, ý thức, trách nhiệm trong tham gia học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chủ trương, nghị quyết, chuyên đề ở một số đơn vị chưa thật sự nghiêm túc; một số cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ sở chưa kịp thời thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự hiệu quả, nhất là trách nhiệm tham mưu tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp…
Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các đảng bộ, chi bộ cơ sở, những vấn đề bất cập hiện nay trong cơ chế, chính sách của Nhà nước, một số băn khoăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

a

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đảng bộ, chi bộ phát huy kết quả đạt được trong quý I, tiếp tục nỗ lực, cố gắng nâng cao tinh thần trách nhiệm tham mưu của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong quý II và cả năm 2023. Quan tâm triển khai có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng, nhất là các chuyên đề: “Về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh nỗ lực hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023”; tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với chuyên đề “Tự soi, tự sửa” khắc phục hạn chế khuyết điểm hằng năm... tổ chức tuyên dương các điển hình trong học tập, lao động, sáng tạo gắn với hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Thực hiện tốt các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, cải cách hành chính, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tác giả bài viết: Đức Thuận - Ban Tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

142-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

18/05/2023

141-TB/ĐUK

TB v/v hoãn tổ chức Hội nghị theo Giấy mời số 100-GM/ĐUK, ngày 12/5/2023 của BTV Đảng ủy Khối

15/05/2023

100-GM/ĐUK

Hội nghị quán triệt, học tập Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

12/05/2023

140-TB/ĐUK

TB mở Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II, năm 2023

10/05/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay19,415
  • Tháng hiện tại35,266
  • Tổng lượt truy cập10,653,976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây