Học và làm theo Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thứ năm - 18/05/2023 06:03
(Baohatinh.vn) - Đưa việc học và làm theo gương Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, tại Đảng bộ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp Hà Tĩnh xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.
Ông Hoàng Văn Quảng (SN 1965) - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương:
“Phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu”
q
Ông Hoàng Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh.
Trong suốt nhiều năm qua, Đảng bộ Sở Công thương Hà Tĩnh luôn là Đảng bộ đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Sở Công thương được Chính phủ, Bộ Công thương, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua. Ngành Công thương Hà Tĩnh ngày càng khẳng định vai trò đầu tàu, động lực chính trong tăng trưởng kinh tế tỉnh.
Đạt được thành quả đó, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên toàn ngành phải kể đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám đốc, trong đó có vai trò nêu gương của người đứng đầu là ông Hoàng Văn Quảng với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.
Là “người đứng mũi chịu sào”, ông Hoàng Văn Quảng đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện lĩnh vực ngành; tham mưu nhiều chủ trương, quy hoạch, chính sách và cơ chế quản lý đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững ngành công thương trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế và chuyển đổi số; tích cực huy động các nguồn lực để chung sức đỡ đầu các xã, thôn trong xây dựng nông thôn mới. Đi đầu trong công tác cải cách hành chính, thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Sở Công thương.
Ông cũng chú trọng phát huy dân chủ, tạo môi trường để cán bộ cống hiến; khách quan, khoa học trong điều hành; gương mẫu trong lối sống, ứng xử, chấp hành các nội quy, quy định và trở thành tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan học hỏi, noi theo.
Ông Hoàng Văn Quảng đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 - 2021; điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng… Năm 2022, ông Hoàng Văn Quảng là 1 trong 5 cá nhân được UBND tỉnh xếp loại công chức là người đứng đầu sở, ban, ngành cấp tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Ông Hoàng Văn Quảng chia sẻ: “Với tôi, học và làm theo Bác không phải từ những điều cao xa mà bắt đầu từ suy nghĩ, hành động mỗi ngày và học suốt cả cuộc đời. Bản thân là đảng viên, người đứng đầu muốn tạo uy tín, đoàn kết trong nội bộ, mình cần gương mẫu, nói đi đôi với làm; đồng thời luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến góp ý của mọi người để hoàn thiện bản thân”.
Chị Trần Thị Thuỳ Linh (SN 1988) - nhân viên bộ phận kiểm tra giám sát mua bán điện (Chi bộ Điện lực Lộc Hà - Đảng bộ Điện lực Hà Tĩnh):
“Nữ công nhân trẻ năng động, trách nhiệm”
linh
Trong hơn 14 năm gắn bó với ngành điện lực, dù ở bất cứ vị trí công tác nào, chị Thuỳ Linh cũng luôn nhớ lời Bác Hồ dặn, thực hiện “đoàn kết, thi đua, tiết kiệm".
Nhớ lời Bác Hồ căn dặn công nhân viên ngành điện, trong hơn 14 năm gắn bó với ngành, dù ở bất cứ vị trí công tác nào, chị Thuỳ Linh cũng luôn “đoàn kết, thi đua, tiết kiệm" nhằm tăng năng suất, chất lượng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại đơn vị và năng nổ trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động vì cộng đồng.
Xác định công tác kiểm tra giám sát mua bán điện đóng vai trò quyết định, góp phần giảm tổn thất điện năng và đảm bảo việc sử dụng điện của khách hàng an toàn, hiệu quả, chị Linh thường xuyên phối hợp chính quyền địa phương, các đơn vị tuyên truyền khách hàng nâng cao ý thức sử dụng điện. Đồng thời, kiểm tra thường xuyên, đột xuất khách hàng sử dụng điện, đặc biệt khách hàng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt, kịp thời đề xuất xử lý những trường hợp vi phạm sử dụng điện, vi phạm giá điện…
Hiện tại, toàn ngành điện đang thực hiện giai đoạn chuyển đổi số trong toàn bộ công tác sản xuất, kinh doanh như: sử dụng các phần mềm để quản lý hệ thống Digital Office (văn phòng số), quản trị nội bộ, kỹ thuật và an toàn, đầu tư xây dựng; kinh doanh, dịch vụ khách hàng và viễn thông, công nghệ thông tin và hạ tầng số…
Phát huy vai trò người trẻ, nữ công nhân Thuỳ Linh đã tích cực đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị di động thông minh, các phần mềm hiện trường để làm việc di động, từ xa và trực tuyến... Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.
Bản thân chị còn tích cực tham gia hoạt động đoàn thanh niên, nữ công, 5 lần hiến máu tình nguyện; từng được vinh danh nữ công xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022 do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao tặng, được Đoàn Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng giấy khen đoàn viên thanh niên xuất sắc năm 2022…
Thầy Đặng Đình Hảo (SN 1982) - giáo viên môn Hóa học, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh:
“Tất cả vì học sinh thân yêu!”
hao
Thầy Hảo được Bộ GD&ĐT vinh danh nhà giáo tiêu biểu năm 2022.
Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Vinh năm 2004, thầy Hảo về công tác tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và gắn bó với sự nghiệp trồng người tại ngôi trường này từ đó đến nay. Gần 20 năm cầm phấn, thầy Hảo luôn dành hết mọi tâm huyết, trách nhiệm với các thế hệ học trò.
Với nhiều học sinh, Hóa học là một trong những bộ môn khó. Để hóa giải tâm lý đó, thầy Hảo đã vận dụng phương pháp dạy ứng dụng thực tiễn, chọn lọc từ khóa, vẽ sơ đồ tư duy, lập bảng so sánh và phân tích để các em tìm ra bản chất…, giúp việc ghi nhớ kiến thức hóa học trở nên dễ dàng và cuốn hút hơn.
Ngoài thời gian giảng dạy trên lớp, thầy Hảo luôn sẵn sàng đồng hành, dành mọi thời gian có thể để bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh. Thầy còn là “người bạn” đặc biệt của nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Những năm học gần đây, với vai trò phó chủ nhiệm, chủ nhiệm đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, thầy Hảo đã dẫn dắt các học sinh mang về nhiều giải cao, nhiều học sinh tham gia thi chọn và được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi quốc tế môn Hóa học.
Năm học 2021 - 2022, thầy Hảo là người có đóng góp lớn giúp em Phan Xuân Hành đạt huy chương vàng tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc tế môn Hóa học ở Trung Quốc; năm học 2022 - 2023, 6/6 học sinh dự thi quốc gia môn Hóa học đều đạt giải, trong đó có 1 học sinh tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi quốc tế môn Hóa học tại Thụy Sỹ…
Thầy Hảo chia sẻ: “Yêu nghề, được sống và cống hiến với nghề là niềm hạnh phúc tôi may mắn có được. Tôi dành mọi tâm huyết cho học trò, trao truyền những kiến thức tốt nhất tôi có được cho trò. Đó cũng chính là cách mà mỗi người giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đang ngày ngày thực hiện, như lời căn dặn của Bác Hồ “Mỗi người thầy giáo, cô giáo phải không ngừng rèn luyện để luôn tiến bộ, phải có kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt, có nhân cách đạo đức và có tình thương yêu học sinh, say mê với nghề nghiệp và không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt”.
Anh Nguyễn Công Định (SN 1982) - Chi bộ Phòng Bán hàng Can Lộc (Đảng bộ Công ty Viễn thông Hà Tĩnh):
“Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải đi đua"
đinh
Anh Nguyễn Công Định là người luôn tiên phong, hăng hái tham gia các phong trào thi đua.
Bắt đầu công tác tại Viễn thông Hà Tĩnh từ năm 2005 đến nay, anh Định luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Là nhóm trưởng kênh điểm bán, anh có trách nhiệm triển khai phát triển, chăm sóc kênh điểm bán, điểm ủy quyền, bán hàng và chăm sóc khách hàng trên địa bàn được giao quản lý. Bên cạnh đó, anh còn hỗ trợ các thành viên trong tổ về chuyên môn nghiệp vụ, chính sách sản phẩm, chính sách kênh, các gói cước phù hợp.
Để đặt ra mục tiêu và động lực làm việc cho mình, anh Định luôn tích cực đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua. Chỉ trong 3 năm gần đây, anh đã tham gia các chương trình thi đua cá nhân và thi đua các điểm bán ủy quyền đạt nhiều giải thưởng cao. Năm 2022, anh Định trở thành cá nhân tiêu biểu duy nhất của Hà Tĩnh tham gia hội nghị chia sẻ kinh nghiệm ở Tổng Công ty.
Thực hiện phong trào 5S (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng) của đơn vị, anh Định luôn tiên phong sắp xếp nơi làm việc đảm theo quy định. Nhờ đó, tạo nên môi trường làm việc khoa học, cải thiện tâm lý, điều kiện và tăng hiệu suất lao động.
Mới đây, năm 2022, với sáng kiến “Tích điểm qua ví VNPT PAY”, anh đã giúp đơn vị phát triển ví VNPT PAY cho khách hàng và sử dụng ví VNPT PAY làm phương tiện thanh toán các dịch vụ, tiến tới phát triển dịch vụ Mobile money (dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt mà sử dụng tài khoản viễn thông do VNPT cung cấp cho các thuê bao VinaPhone).
Anh Định chia sẻ: “Bác Hồ từng nhấn mạnh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những yêu nước nhất”. Ngẫm lại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, tôi thấy điều đó rất ý nghĩa. Chính những phong trào thi đua thúc đẩy tôi lao động sáng tạo, tăng năng suất, hiệu quả công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ công ty giao; từ đó, góp phần nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội’.
1a
                                                                                                                                                                              Thu Hà

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

130-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

08/01/2024

129-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01 năm 2024

08/01/2024

128-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

02/01/2024

186-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

20/12/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay4,539
  • Tháng hiện tại22,876
  • Tổng lượt truy cập12,781,545
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây