Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ huyện Hương Khê xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 08/06/2023 05:42
Sáng ngày 8/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức làm việc với một số tổ chức cơ sở đảng để nắm tình hình và triển khai một số nhiệm vụ về hỗ trợ, đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.
Theo Quyết định số 834/QĐ-UBND và số 912/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng ủy Khối và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc được giao hỗ trợ, đỡ đầu các thôn, xã thuộc huyện Hương Khê thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến nay các đơn vị đã vào cuộc với tinh thần quyết liệt và trách nhiệm với nhiều cách làm nhằm giúp đỡ các địa phương trên địa bàn huyện hoàn thành nhiều tiêu chí quan trọng.
Thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ có tổng diện tích tự nhiên 510 ha, với 82 hộ gia đình, đời sống của bà con Nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua, Đảng ủy Khối và các đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ số tiền trị giá gần 500 triệu đồng để triển khai nhiều công trình, phần việc nhằm đồng hành, giúp đỡ thôn hoàn thành 02/10 tiêu chí gồm Hệ thống chính trị và an ninh trật tự xã hội; Chấp hành pháp luật, quy ước, hương ước và các quy định khác của các tổ chức.
Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp
Phát biểu thảo luận tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đồng tình, thống nhất cao với chủ trương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thôn Tân Hạ trong triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại để phấn đấu cuối năm hoàn thành các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời đưa ra một số giải pháp, cách làm, cũng như việc cam kết hỗ trợ các nguồn lực để chung tay góp sức cùng cả hệ thống chính trị xã Điền Mỹ nhằm đưa thôn Tân Hạ đạt các tiêu chí đúng thời hạn vào cuối năm 2023.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc, đồng hành của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, nhất là đồng hành cùng chủ trương của tỉnh, của Đảng ủy Khối đối với các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng lưu ý một số cách làm, giải pháp để giúp đỡ thôn Tân Hạ, xã Điền Mỹ thời gian tới; đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ đạo nông thôn mới, các đoàn thể Đảng ủy Khối kịp thời phối hợp với Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện Hương Khê, cấp ủy, lãnh đạo xã Điền Mỹ, Ban Phát triển thôn Tân Hạ triển khai các nội dung công việc trong thời gian sớm nhất.
 

Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn phòng Đảng ủy Khối

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

126-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 12 và Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

05/12/2023

125-GM/ĐUK

Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII).

29/11/2023

123-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK và 12 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

24/11/2023

183-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

24/11/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay2,499
  • Tháng hiện tại53,547
  • Tổng lượt truy cập12,173,258
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây