Chủ động làm tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Lộc Hà

Thứ ba - 08/06/2021 05:04
(Baohatinh.vn) - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Đình Hải nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang ở Lộc Hà cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
(Baohatinh.vn) - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Đình Hải nhấn mạnh: cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang ở Lộc Hà cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 6/6, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải làm việc với huyện Lộc Hà về công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh mới.

Theo báo cáo của UBND huyện Lộc Hà, đến 11h ngày 6/6, trên địa bàn huyện đã truy vết được 50 người F1 và 334 người F2 của các ca nhiễm, hiện đã cơ bản đã lấy hết mẫu xét nghiệm. Tất cả trường hợp F1 đã được đưa đến các khu cách ly tập trung của huyện (18 người ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, 32 trường hợp tại Nhà khách Việt - Lào).
Ngoài 2 khu cách ly có khả năng tiếp nhận tối đa 140 người đã đưa vào hoạt động nêu trên thì huyện Lộc Hà đang “khởi động” thêm một khu cách ly tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh với quy mô 41 phòng (cả 3 khu cách ly đều ở thị trấn Lộc Hà). Ngoài ra, mỗi xã, thị trấn đều đang gấp rút chuẩn bị để mỗi địa phương có 1 khu cách ly, sẵn sàng cho công tác phòng dịch.

Ông Đào Văn Thế - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà báo cáo tình hình truy vết, lẫy mẫu F1, F2 và việc triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành, các địa phương ở Lộc Hà đang tập trung vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
Trong đó tập trung: thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo chống dịch của tỉnh, ngành y tế; triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh theo quy trình, quy định; thành lập 3 tổ công tác xuống tận từng thôn xóm để kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các phương án chống dịch…

Thượng tá Dương Thanh Tùng-Trưởng Công an huyện Lộc Hà trao đổi về việc phối hợp đảm bảo tình hình trong các khu cách ly, yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch tại các địa điểm đông người.

Công tác phòng, chống dịch ở Lộc Hà hiện cũng gặp một số vấn đề khó, vướng mắc như: một số cán bộ xã ở Mai Phụ và thị trấn Lộc Hà đang thuộc diện F1 và F2 nên hoạt động điều hành ở cơ sở khó khăn.
Tình trạng xe đông lạnh ngoại tỉnh về cụm công nghiệp Thạch Kim nhiều, về đêm khuya, khó kiểm soát; công tác khai báo y tế, lịch trình di chuyển đối với tàu thuyền, ngư dân, người buôn bán ngoại tỉnh đến khu vực cảng cá Cửa Sót phức tạp...

Ông Nguyễn Đức Dũng-Trưởng ban Quản lý Cụm công nghiệp huyện Lộc Hà: “Mỗi ngày có khoảng 10-20 xe đông lạnh ngoại tỉnh vận chuyển hải sản về địa bàn (chủ yếu từ các tỉnh miền Nam). Các xe này thường về Cụm công nghiệp Thạch Kim vào lúc nửa đêm”.
Sau khi nắm bắt tình hình, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh yêu cầu các địa phương, phòng, ngành chuyên môn của Lộc Hà làm tốt công tác truy vết, khai báo y tế, thực hiện cách ly, kiểm soát người lạ vào địa bàn và các công tác phòng chống dịch khác.
Diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ta đang phức tạp nên các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao nhất.
Diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ta đang phức tạp nên các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể, các lực lượng vũ trang cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao nhất.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải yêu cầu các địa phương, phòng, ngành chuyên môn của Lộc Hà làm tốt công tác truy vết, khai báo y tế, thực hiện cách ly, kiểm soát người lạ vào địa bàn và các công tác phòng chống dịch khác.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh cũng yêu cầu Lộc Hà cần đảm bảo các điều kiện vật chất, lương thực, thực phẩm, an toàn về mọi mặt trong các khu cách ly tập trung. Mỗi xã, thị trấn cũng cần chủ động chuẩn bị 1 khu cách cấp xã để sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống. Ngoài ra, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cần vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân để tạo thêm nhiều nguồn lực, hỗ trợ, tiếp tế, để động viên các đối tượng trong các khu cách ly.
Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Nguyễn Đình Hải yêu cầu huyện Lộc Hà tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo nội dung các văn bản mới ban hành của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

KH 18- ĐUK

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

15/06/2021

Ctr -6/2021

Chương trình công tác tháng 6/2021

01/06/2021

KH - HT/ĐUK

Kế hoạch Tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi 2021

28/05/2021

CV 236

Công văn, bộ câu hỏi, hướng dẫn đăng nhập thu hoạch trắc nghiệm nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

17/05/2021

Lượt truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay4,383
  • Tháng hiện tại69,226
  • Tổng lượt truy cập754,632
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây