Đề xuất thành lập Hội Khuyến học Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Thứ tư - 02/06/2021 04:15
Sáng ngày 02/6/2021 Hội Khuyến học tỉnh làm việc với Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức và Văn phòng Đảng ủy Khối.

Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị; Kết luận số 49-KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, nhận được sự hưởng ứng tích cực trong Nhân dân, nhất là trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay, toàn tỉnh đã có 321.963 gia đình được công nhận gia đình học tập, 4.546 dòng họ được công nhận dòng họ học tập, 1.846 thôn, tổ dân phố đạt cộng đồng học tập, 789 đơn vị được công nhận đơn vị học tập.

kh 1

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Đối với Khối cơ quan, doanh nghiệp, hầu hết các đơn vị đã triển khai, chăm lo thực hiện tốt các hoạt động liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài tại đơn vị. Tuy vậy, việc xây dựng và triển khai các hoạt động liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài tại các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua chưa thực sự bài bản, nề nếp, chưa đi vào chiều sâu và có tính hệ thống.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức triển khai, thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp học tập, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện các chủ trương, chỉ thị liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã tiếp thu các ý kiến phát biểu và đề xuất của Hội Khuyến học tỉnh. Với trách nhiệm được giao, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối về công tác khuyến học, khuyến tài; lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả, đưa các nội dung về công tác khuyến học, khuyến tài vào chương trình, kế hoạch hoạt động thường xuyên của Đảng ủy Khối; Thường trực Đảng ủy Khối sẽ báo cáo Ban Thường vụ và xin ý kiến cấp trên về chủ trương thành lập Hội khuyến học Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tác giả bài viết: Lâm Long