Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, gương mẫu chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 09/06/2021 21:46
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ban hành công điện khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống, khống chế dịch bệnh Covid-19, nội dung như sau:
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 14 ca dương tính. Các ca nhiễm trong cộng đồng được phát hiện gần đây có lịch trình tiếp xúc nhiều nơi. Trong khi cả hệ thống chính trị và toàn dân đang dồn sức cho công tác phòng, chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, vẫn có một số người tiếp xúc với các ca bệnh hoặc đi từ các vùng có dịch về không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, gây khó khăn trong việc truy vết, kiểm soát dịch bệnh.
Để thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống, khống chế dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm sau:
1. Tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là hệ thống truyền thanh cơ sở, mạng xã hội để nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Các văn bản, quy định, quyết định của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành trong thời gian gần đây đều được nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng, tất cả vì sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, vì sự ổn định, phát triển của tỉnh. Vì vậy, các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân phải đồng hành, ủng hộ, tuân thủ thực hiện, cùng với hệ thống chính trị quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.
Tăng cường kỷ luật, siết chặt kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch ở các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, gắn trách nhiệm của tập thể, cá nhân, người đứng đầu, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.
anh loc ha
Đồng chí Ngyễn Đình Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các CQ & DN tỉnh làm việc với huyện Lộc Hà triển khai công tác phồng chống dịch. Ảnh: Báo Hà Tĩnh
2. Huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân để phòng, chống dịch hiệu quả. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là cộng đồng dân cư, tổ liên gia, thôn xóm, tổ dân phố trong công tác phòng, chống dịch theo phương châm “gia đình giữ gia đình, tổ liên gia giữ tổ liên gia”; “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, theo dõi, giám sát, quản lý người cách ly tại gia đình, người đi/đến từ vùng có dịch; khuyến khích người dân cung cấp thông tin, tố giác những người không khai báo y tế, cố tình giấu thông tin, khai báo không trung thực.
3. Các địa phương, cơ quan, đơn vị sau khi có thông tin của ngành y tế về các trường hợp F0, F1 của ca dương tính phải phối hợp với cơ quan chuyên môn thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, tổ chức xét nghiệm, khi cần thiết, thực hiện phong tỏa theo hướng dẫn của ngành y tế. Chủ động chuẩn bị đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, các khu cách ly tập trung để ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trên diện rộng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; tổ chức tốt việc hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện ăn uống, sinh hoạt cho các lực lượng tại các điểm chốt trong vùng giãn cách xã hội, công dân ở các khu cách ly.
4816ca25e8741c2a4565
Cán bộ, công chức, nguời lao động  thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo quy định
4. Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) trong toàn tỉnh, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, công sở, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở thờ tự của tôn giáo.
Khuyến cáo người dân Hà Tĩnh ở các địa phương không về quê thời điểm này, không đi, đến các vùng có dịch. Trường hợp bất khả kháng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.
5. Ban cán sự đảng UBND tỉnh căn cứ tình hình, điều kiện cụ thể, chỉ đạo các địa phương, các doanh nghiệp chủ động, linh hoạt, sáng tạo áp dụng các biện pháp để vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Chỉ đạo Sở Công thương, các địa phương chủ động đảm bảo đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm, phục vụ nhu cầu cuộc sống người dân. Chỉ đạo Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
6. Các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và người thân gương mẫu chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch. Đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, khai báo y tế không trung thực sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
7. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện kịp thời, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.
8. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, định hướng Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, các cơ quan báo chí cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời tình hình dịch bệnh để các ngành, các cấp và mọi người dân biết, chủ động phòng, chống dịch.
9. Các đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các thành viên thường xuyên theo dõi, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn phụ trách; phối hợp đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch gắn với các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ sở.
Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện nghiêm túc các nội dung công điện; Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc việc thực hiện, thường xuyên báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tác giả bài viết: Thái Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo - mời họp

130-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

08/01/2024

129-GM/ĐUK

Kết nối đường truyền Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01 năm 2024

08/01/2024

128-GM/ĐUK

Hội nghị tổng kết hoạt động của Đảng bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

02/01/2024

186-TB/ĐUK

TB kiểm tra nhận thức xét kết nạp Đảng

20/12/2023

Lượt truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay28,155
  • Tháng hiện tại262,537
  • Tổng lượt truy cập12,735,078
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây