Mời tham gia Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Thứ hai - 08/11/2021 02:00
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch COVID-19 và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch COVID-19, góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương) chủ trì, phối hợp cùng Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo và các cơ quan hữu quan tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet.

Nội dung Cuộc thi: Tập trung vào các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cổ vũ động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Đối tượng dự thi:  Là công dân Việt Nam trong và ngoài nước (từ 14 tuổi trở lên), có tài khoản VCNet.

Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trên mạng xã hội VCNet tại địa chỉ  http://vcnet.vn/contescovid
Để đăng ký tài khoản tham gia dự thi, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.
Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 5 câu hỏi) tập trung vào kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 1 đáp án đúng.

Giao diện cuộc thi

Về cơ cấu, giá trị giải thưởng:  Mỗi tuần có các giải thưởng như sau: 1 giải Nhất trị giá 2.000.000 đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 3 giải Ba mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng
Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12h thứ Tư hằng tuần) trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.
Hằng tuần, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ gửi Giấy khen và Giấy chứng nhận cho những người đoạt giải qua đường bưu điện; đồng thời gửi tiền giải thưởng qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân của người đạt giải.
Thời gian thi: Đến 09h00 ngày 26/01/2022.

Tác giả bài viết: Ban biên tập