Đảng uỷ Khối sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chủ nhật - 21/07/2024 22:28
Chiều ngày 19/7/2024, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và sơ kết, tổng kết thực hiện các nghị quyết của Tỉnh uỷ.
Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hổ - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, các đồng chí lãnh đạo các ban tham mưu, giúp việc Tỉnh uỷ và đồng chí Phan Ngọc Long - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh.
Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Khối và đồng chí Nguyễn Trọng Vân - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối chủ trì Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh; sự quyết tâm và nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ, Đảng uỷ Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo hoành thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần cùng cả tỉnh đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra.
 Về công tác xây dựng Đảng: Đã kịp thời tổ chức học tập, quán triệt, sơ, tổng kết đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, Đảng ủy Khối; sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, biểu dương các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động kiện toàn nhân sự cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ sở; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chuyên đề, ứng dụng có hiệu quả phần mềm quản lý sinh hoạt Đảng. Tổ chức khảo sát, thực hiện các nội dung theo Kết luận số 103-KL/TU về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Xây dựng, triển khai thực hiện khá nghiêm túc, nền nếp, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối. Triển khai hiệu quả các quy chế, chương trình phối hợp với các đơn vị, địa phương. Tăng cường chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chỉ thị về kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp. Hoạt động của các đoàn thể có nhiều đổi mới, phát động nhiều phong trào thi đua góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Về thực hiện nhiệm vụ chính trị: Các cấp ủy cơ sở đã lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, tham mưu ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, quy định về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; các chủ trương lớn về phát triển kinh tế, xã hội …
Hội nghị cũng đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 29/9/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công  tác nội chính đến năm 2020 và định hướng những năm tiếp theo; sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng đội ngũ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, nhất là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh
tham luận tại Hội nghị

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích và đề xuất các giải pháp nhằm triển khai hiệu quả những nhiệm vụ cuối tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối đã yêu cầu các tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 8 nhiệm vụ chủ yếu đó là: Chỉ đạo công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giữ vững đoàn kết, thống nhất trong nội bộ các cấp ủy, tổ chức đảng và cơ quan, doanh nghiệp; cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các quy định của Trung ương, của tỉnh về trách nhiệm nêu gương.  Tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt Kết luận số 103-KL/TU về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 27/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể Nhân dân trong doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Triển khai thực hiện có hiệu quả, xây dựng mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ bốn tốt”. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo. ban hành quy chế quản trị, điều hành, sử dụng phần mềm “Quản lý sinh hoạt Đảng”; “Quản lý sinh hoạt Đảng” của Đảng bộ Khối. Thực hiện tốt quy chế hoạt động của cấp ủy, phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo chuyên môn, nâng cao hiệu quả lãnh đạo của tổ chức Đảng và các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. Tập trung triển khai thực hiện quy trình các cuộc kiểm tra, giam sát, đảm bảo thời gian, tiến độ, kế hoạch đã đề ra. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt các cấp phải thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của tỉnh về kỷ luật, kỷ cương hành chính, Kết luận số 29-KL/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trước mắt các khối thi đua tích cực luyện tập góp phần tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối